Bài khấn về nhà mới thuê bạn cần biết

Kiến Vàng Chính hãngBạn mới thuê được một căn nhà mới ngoài việc xem xét đến việc sắm sửa vật dụng trong nhà thì có một việc rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý quan tâm đó chính là bài cúng và lễ cúng về nhà mới thuê. Việc triển khai khá đầy đủ nghi thức chuyển về nhà mới và bài khấn chuyển về nhà mới thuê đúng nhất sẽ giúp gia chủ luôn gặp suôn sẻ, suôn sẻ ở nơi ở mới. Vậy bài khấn về nhà mới đơn cử như thế nào ? Cùng Kiến Vàng tìm hiểu và khám phá trải qua một số ít thông tin sau :

Ý nghĩa của nghi lễ nhập trạch chuyển về nhà mới thuê

Nhiều người ý niệm rằng chỉ khi xây nhà hoặc mua hẳn nhà mới cần triển khai nghi lễ nhập trạch. Còn so với nhà thuê thì nghi thức này không thiết yếu do chưa thuộc quyền sở hữu của mình. Tuy nhiên, ý niệm này trọn vẹn xô lệch, khi chuyển đến định cư ở bất kỳ đâu thì gia chủ cũng nên thực thi nghi lễ nhập trạch theo đúng tử vi & phong thủy .

Việc này mang ý nghĩa thông báo với thổ địa chư thần nơi đó, để cầu may và cầu an. Ngoài ra, còn giúp các vị thần linh nơi ở mới che chở, bảo vệ gia đình bạn, giúp gia đình bạn luôn gặp may mắn, tài lộc trong cuộc sống và tránh được vận vui không đáng có.

Để chuẩn bị sẵn sàng lễ nhập trạch về nhà trọ mới chu đáo và theo đúng tử vi & phong thủy chủ nhà cần chọn ngày giờ tốt để dọn đến. Việc chọn ngày giờ tốt để về nhà mới bạn cần tìm hiểu thêm quan điểm của những chuyên gia phong thủy bởi lẽ nếu chọn ngày giờ không tốt sẽ mang đến vận xui cho cả mái ấm gia đình. Nên chọn giờ tốt tương thích với mệnh của gia chủ và hướng nhà để dọn đến nhà trọ mới .

Lễ vật cho nghi lễ nhập trạch nhà mới thuê

Lễ vật cúng nhập trạch nhà thuê về cơ bản giống với những nghi lễ khác. Gia chủ hỉ cần quan tâm lựa chọn những đồ cúng cần được lựa chọn một cách cẩn trọng, tươi thơm để dâng lên thờ cúng, cần tránh những đồ thờ cúng kiêng kỵ không tốt cho tâm linh .Mâm thờ cúng nhập trạch về nhà mới gồm có :

  • Hoa quả tươi được rửa sạch .
  • Ba hũ nhỏ muối, gạo, nước .
  • Hoa tươi và hương thơm để thắp .
  • Đèn hoặc nến để thắp sáng .
  • Ba món luộc mặn : Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc .
  • Một món nếp ( đĩa sôi hoặc chén chè )
  • Một con gà luộc hoặc đĩa thịt lợn quay .
  • Trầu cau. vàng mã, đĩa muối gạo
  • Rượu, thuốc lá .

Bài khấn về nhà mới thuê chuẩn xác nhất

Bài khấn về nhà mới thuê được gia chủ sử dụng trong lễ cúng về nhà mới thuê của mình. Chính cho nên vì thế, gia chủ cần sẵn sàng chuẩn bị cho kỹ lưỡng để bảo vệ đúng tử vi & phong thủy. Bài cúng gồm nhiều nội dung tương quan đến việc thông tin và xin phép để gia chủ được sống tại nơi đây ngoài những còn có nội dung cầu xin được an lành, khỏe mạnh. Để bảo vệ sự đúng mực của bài văn khấn thì gia chủ nên nhờ sự giúp sức của những chuyên gia phong thủy, sau đó gia chủ nên in ra để đọc khi thực thi nghi lễ .Sau đây là một bài cúng về nhà trọ mới mà gia chủ nên biết :Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! ( 3 lạy )Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật .Con kính lạy chư vị Tôn thần .Con kính lạy chư vị Thần linh quản lý trong khu vực này .Chúng con là : … … … … … …Hôm nay là ngày … …. tháng … …. năm … …. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần .Con kính cẩn những vị Thần linh, mưu trí chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính nghĩa .Nay mái ấm gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại : … … … … … … và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần .Chúng con cúi xin chư vị Linh thần được cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu .Nguyện xin chư vị tâm thành chứng tỏ, độ cho chúng con từ đây nhà đạo an khương, làm ăn thuận tiện, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng .Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho nhà đạo thuận hòa, bảo mật an ninh, khang thái, vạn sự như mong muốn, vạn điều tốt đẹp .Chúng con kính mời những vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng và thưởng thức Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe thể chất dồi dào, mái ấm gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào .Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! ( 3 lạy )Trên đây là bài khấn về nhà mới thuê chuẩn xác nhất và được nhiều người sử dụng nhất trong mỗi dịp khấn nhập trạch về nhà nhà ở hay xin nhập trạch về nhà mớiKiến Vàng kỳ vọng những san sẻ về thủ tục chuyển về nhà mới hay bài văn khấn nhập trạch nhà thuê phần nào giúp quý vị có được một nghi thức nhập trạch đúng mực và đem lại nhiều thuận tiện và suôn sẻ nhất. Chúc bạn có buổi lễ chuyển về nhà mới thuê suôn sẻ, đời sống mái ấm gia đình về sau hanh thông, tràn ngập niềm hạnh phúc trong ngôi nhà mới !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *