Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất đai chuẩn, mới cập nhật 2021

Giấy ủy quyền sử dụng đất là gì, các mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất được viết như thế nào là mối quan tâm của không ít người. Dưới đây là những điều cần biết về giấy ủy quyền sử dụng đất bạn có thể tham khảo!

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất là loại văn bản quan trọng được sử dụng khi chủ sở hữu muốn ủy quyền sử dụng hợp pháp cho các cá nhân hoặc tổ chức thay mình sử dụng đất. Trên thực tế, vì một số lý do nhất định mà chủ sở hữu đất không thể trực tiếp đứng ra hoàn thành thủ tục liên quan đến đến đất đai có thể ủy quyền lại cho người thân, bạn bè,.. đứng ra thực hiện các giấy tờ như mua bán đất, mua bán các tài sản liên quan đến đất.

Dưới đây là một vài mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất đai bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn, mới cập nhật 2020
Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất nông nghiệp​​​​​​ chuẩn cập nhật 2021

Nhìn chung, các mẫu giấy ủy quyền khá đơn giản nhưng các nội dung cần được trình bày rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh đó, giấy ủy quyền sử dụng đất cần được công chứng tại các Cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp giữa cả bên mua và bán đất, tránh các tranh chấp không đáng có về sau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tải mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật tại BĐS Homedy sau đây:

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất là gì?

Giấy ủy quyền sử dụng đất là văn bản pháp lý với sự thỏa thuận hợp tác giữa bên sử dụng và bên được ủy quyền sử dụng đất. Theo đó, giấy ủy quyền được hai bên xây dựng khi có nhu yếu chuyển nhượng ủy quyền phần đất đai từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác với mục tiêu ràng buộc về nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên có tương quan .
Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn, mới cập nhật 2020
Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất viết tay​​​ mới cập nhật 2021

Ý nghĩa pháp luật về ủy quyền sử dụng đất đai

Dựa theo Điều 581, Bộ luật Dân sự 2005, Hợp đồng uỷ quyền là sự thoả thuận giữa những bên sử dụng đất và ủy quyền đất. Theo đó bên uỷ quyền chỉ phải trả thù lao, nếu có thỏa thuận hợp tác hoặc pháp lý có pháp luật, còn bên được uỷ quyền có nghĩa vụ và trách nhiệm phải triển khai việc làm nhân danh bên uỷ quyền .

Như vậy giấy ủy quyền cũng chính là một trong những mẫu giấy ủy quyền được công nhận bởi pháp luật. Giấy ủy quyền có chức năng, giá trị tương đương hợp đồng ủy quyền.

Xem thêm: Chuyển nhượng quyền sử dụng đất là gì?

Mẫu giấy ủy quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất

Giấy ủy quyền sử dụng đất được xây dựng khi hai bên có nhu yếu chuyển nhượng ủy quyền đất đai từ chủ sở hữu này sang chủ sử hữu khác. Theo đó, giấy ủy quyền có tính năng ràng buộc về nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của cả hai bên. Do đó, trước khi triển khai đặt bút ký giấy cả bên ủy quyền và được ủy quyền đều phải xem xét kỹ những thông tin cũng như xác lập được nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của mình .
Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn, mới cập nhật 2020
Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn, mới cập nhật 2021

XEM NGAY: Mẫu giấy mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất cho con mới nhất 2021 tại đây

Trên đây, Homedy đã gửi đến bạn một số mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất mới nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn không còn băn khoăn trong việc tạo lập văn bản, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc hoàn thành giấy ủy quyền của mình. 

Tham khảo giá đất TP.HN đang thanh toán giao dịch tại Homedy !

Theo Homedy Blog Tư vấn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *