12 CON GIÁP ỨNG VỚI 12 CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO?

Nếu như ở văn hóa truyền thống người Phương Đông được mạng lưới hệ thống bởi 12 con giáp tương ứng với 12 tuổi, mỗi năm có 12 tháng âm lịch cũng được chia với 12 con giáp. Thì người Phương Tây sẽ chia một năm ra thành 12 cung hoàng đạo và tương ứng với nó là 12 đậm chất ngầu khác nhau. Nếu như bạn sắp xếp cách chia của chiêm tinh học và văn hóa truyền thống phương đông thì sẽ nhận thấy được rất nhiều điểm tương đương mê hoặc giữa chúng. Hãy cùng theo dõi bài đọc dưới đây để hiểu rõ hơn nhé !

1. Tuổi Tý – Bảo Bình

Tuổi Tý tức tuổi Chuột sẽ tương ứng với sao Aquarius tức là cung Bảo Bình. Những người tuổi Chuột có đặc thù chung về tính cách là sự nhanh gọn, linh động, tính tò mò, sự sáng sủa và không kém phần mưu trí, nhạy bén. Điều này cũng có phần khá giống với Bảo Bình, cung được ca tụng là nhà bác học của 12 cung. Những người tuổi Tý thích nghi rất tốt với sự biến hóa thực trạng thiên nhiên và môi trường, có một cái nhìn về ý niệm tình yêu tương đối mới lạ. Cũng giống với cung Bảo Bình vậy, luôn đặt ra một giá trị nào đó cho mối quan hệ .
Trong sự nghiệp, người tuổi Tý sống rất thận trọng, tỉ mỉ, luôn xứng danh với năng lượng cũng như vị trí mà bản thân đang nắm giữ. Bảo Bình tựa như cũng có một trái tim sôi sục, ẩn ở bên ngoài đó là sự trang nghiêm và tỉnh bơ, luôn luôn thiên hướng về sự hành vi. Về việc làm và tài lộc thì nếu như Bảo Bình có một tâm hồn mơ mộng, khi nào cũng treo ngược cành cây trong yếu tố quản lý tài chính của mình. Thì tuổi Tý cũng là kiểu người không giám sát chi li quá nhiều trong chuyện tiêu tốn thường ngày .

2. Tuổi Sửu – Ma Kết

Tuổi Sửu là tuổi Trâu tương ứng với sao Capricorn là cung Ma Kết. Người tuổi Sửu sống rất thực tế, tự tin trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, kiên định và làm chủ được bản thân. Làm việc gì cũng theo khuôn khổ và kỷ luật. Đặc điểm giống nhau giữa người tuổi Sửu và người sở hữu cung Ma Kết chính là sự ổn định, sự kiên định, kiên cường, thực tiễn và kỷ luật. Người tuổi Sửu là những người lao động cần cù, làm ra rất nhiều tiền nhưng sống rất cần kiệm, họ luôn tìm đủ mọi cách để có một cuộc sống an nhàn, không bon chen nhiều với đời. 

Bảo Bình cũng là mẫu người luôn chịu khó, chịu khó trong việc làm, có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao, là người sống có nguyên tắc và coi trọng truyền thống lịch sử. Cả hai đều có điểm yếu kém chung chính là kiệm lời ít nói, khó khăn vất vả trong việc bày tỏ xúc cảm thật của mình. Bề ngoài đều là những người khiêm nhường, nhã nhặn, ý thức thép và có một cái nhìn rất là thấu đáo. Vì vậy mà khó có người hoàn toàn có thể qua mắt, nịnh bợ hay lừa dối được họ .

3. Tuổi Dần – Nhân Mã

Tuổi Dần tức tuổi con Hổ tương ứng với sao Sagittaries tức cung Nhân Mã. Cả cung Nhân Mã và tuổi Dần đều chiếm hữu một tính cách can đảm và mạnh mẽ, tràn trề sức sống, thích sự tự do, xông xáo và làm những việc làm có tính rủi ro đáng tiếc để thử thách với bản thân mình. Nhờ vào sự nhiệt huyết, chân thành và sự mê hoặc, hấp dẫn trong chính tính cách của mình mà tuổi Dần lẫn cũng Nhân Mã đều có rất nhiều người hâm mộ, quý mến .
trái lại thì họ cũng là những người dễ gây thù chuốc oán, có nhiều quân địch và rất dễ bị ghét bởi tính tình có phần nóng nảy của mình. Trong chuyện tình yêu thì Nhân Mã và tuổi Dần đều là người rất lãng mạn, nhiệt tình như lửa. Tuy nhiên, điểm yếu kém hay phải gọi là tật xấu của họ lại chính là sự đa tình, ham vui, đào hoa quá vượng .

4. Tuổi Mão – Bọ Cạp

Tuổi Mão tức tuổi mèo tương ứng với sao Scorpius tức cung Bọ Cạp ( Thiên Yết ) trong mạng lưới hệ thống 12 chòm sao. Đặc điểm giống nhau của cung Bọ Cạp và tuổi Mão đó là sự khôn khéo, khôn ngoan, có phần mưu mô, lắm mẹo, trong tư duy tính cách lại nhiều tầng, khó chớp lấy. Cả hai đều rất thích sống một đời sống cầu kỳ, phong thái, xa hoa theo cách riêng của bản thân mình. Thích tận thưởng những khoảng chừng thời hạn tự do, tự do độc lập một mình .
Bên cạnh đó, tuổi Mão và Bọ Cạp đều có gu thẩm mỹ và nghệ thuật tương đối tinh xảo, đều là những người có thiên hướng về thẩm mỹ và nghệ thuật, thích tìm tòi, điều tra và nghiên cứu và đọc rất nhiều sách để nâng cao vốn hiểu biết cho bản thân. Trong chuyện tình cảm cả hai đều có nhu yếu rất cao. Tuy nhiên học cũng là những người, khi yêu ai thích quan hệ bình yên, đa tình và thích được chiều chuộng, nuông chiều .

5. Tuổi Thìn – Thiên Bình

Tuổi Thìn hay tuổi Rồng tương ứng với sao Libra hay cung Thiên Bình. Cả hai đều có rất nhiều nét tương đương với nhau, nổi bật đó là đều chiếm hữu một vẻ bên ngoài lôi cuốn và mê hoặc, có sức hút với mọi người, đặc biệt quan trọng là người khác giới. Cả hai đều có phong thái ăn mặc, gu thời trang cũng như đậm cá tính rất riêng không liên quan gì đến nhau. Họ mang lại cho những người xung quanh một cảm xúc tự do, dễ gần, thoải mái và dễ chịu. Trong sự nghiệp, sự nghiệp hay đời sống thường ngày thì cả Thiên Bình lẫn tuổi Rồng đều được người thân trong gia đình, bạn hậu thuẫn và ủng hộ. Trong tình yêu, họ khi nào cũng tìm được nguyên do để bảo vệ chính mình và đều rất chung thủy với người mà mình yêu thương .

6. Tuổi Tỵ – Xử Nữ

Tuổi Tỵ hay tuổi Rắn tương ứng với sao Virgo hay cung Xử Nữ trong chiêm tinh học phương Tây. Điểm chung giữa tuổi Tỵ và Xử Nữ chính là sự quyết đoán, thuận tiện đưa ra sự lựa chọn đúng mực. Họ rất lý trí, biết rất rõ điều gì là đúng, phải làm, biết cách vận dụng khôn khéo để có được tác dụng tốt nhất với khoảng chừng thời hạn ngắn nhất. Cả hai đều thuộc tuýp người biết giám sát, cực kỳ mưu trí và sáng suốt .
Ngoài ra, người tuổi Rắn có vẻ bên ngoài tương đối lịch sự, tương đối khó chiều chuộng và yên cầu rất cao. Bên cạnh đó, tuổi Tỵ và Xử Nữ đều có sự thận trọng trong đời sống, sự nghiệp, sự nghiệp lẫn tình duyên. Là mẫu người chung thủy, trước khi tiến đến một mối quan hệ nào đó họ sẽ tìm hiểu và khám phá rất kỹ trước đó rất lâu đã .

7. Tuổi Ngọ – Sư Tử

Tuổi Ngọ hay tuổi ngựa chiến tương ứng với sao Leo hay cung Sư Tử. Cả hai đều có nhiều nét tương đương trong tính cách, điều tiên phong phải kể đến đó là thích đương đầu với những thử thách, khó khăn vất vả trong đời sống. Là những nhà ngoại giao tiêu biểu vượt trội, sống rất xã giao nên có rất nhiều bè bạn, rất thân thiện, thân mật nên thuận tiện kết thân với mọi người .
Trong đời sống cũng như trong việc làm, họ đều không ngại khó ngại khổ mà kiên cường, bền chắc chịu đựng. Nhược điểm của tuổi Ngọ và Sư Tử đó chính là sự bướng bỉnh, cố chấp, khó hoàn toàn có thể giữ chân họ trong một mối quan hệ tình cảm nào cả. Là mẫu người đều ưa thích sự ghen tuông, luôn muốn chứng tỏ tình cảm của mình cho cả quốc tế được biết .

8. Tuổi Mùi – Cự Giải

Tuổi Mùi hay tuổi Dê tương ứng với sao Cancer tức cung Cự Giải trong vòng tròn của 12 cung Hoàng Đạo. Cả hai đều có rất nhiều đặc thù giống nhau đến giật mình, tiên phong đó là cả hai đều là mẫu người khá nặng tình, dạt dào xúc cảm. Họ đều rất chung thủy trong mối quan hệ của mình, dễ gắn bó với những kỷ niệm, với mái ấm gia đình và với những điều gì thuộc về xưa cũ. Tuy nhiên, nếu như trong tình yêu bị phản bội, họ cũng rất thoải mái và dễ chịu tổn thương và là người đau khổ nhiều nhất .
Trong đời sống hàng ngày, cả hai đều sống rất tình cảm, có chút gì đó hơi yếu ớt, nhất là khi phải đưa ra sự lựa chọn hay quyết đoán quan trọng trong chuyện tình yêu. Cả tuổi Mùi và cung Cự Giải đều hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng quyết tử và sống hết mình cho người mà mình yêu .

9. Tuổi Thân – Song Tử

Tuổi Thân hay tuổi Khỉ chiếm hữu nhiều nét tính cách tương đương với sao Gemini hay cung Song Tử. Cra hai đều có sự nhanh gọn, linh động và khôn khéo trong tính cách của mình. Đồng thời đây đều là những bậc thầy tiếp xúc, nhờ vậy mà mạng lưới những mối quan hệ rất thoáng rộng, tư duy cũng rất sắc bén. Cra hai đều là mẫu người văn chương, khi mà đọc, viết hay chuyện trò đều vô cùng xuất sắc. Họ biết cách bộc lộ xúc cảm, tâm tư nguyện vọng của mình vào những câu văn, câu chữ với ngôn từ linh động, có chiều sâu .
Ưu điểm nữa của người tuổi Thân và cung Song Tử đó là sự năng động, ưa tò mò, thích mày mò và luôn luôn đổi khác. Luôn muốn bản thân có rất nhiều thưởng thức với nhiều điều mới lạ và những giá trị trong đời sống .

10. Tuổi Dậu – Kim Ngưu

Tuổi Dậu hay tuổi Gà có nhiều đặc thù tướng ứng với sao Taurus tức cung Kim Ngưu. Bởi cả hai đều là kiểu người rất cẩn trọng, thận trọng và đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ. Trong chuyện tình cảm và việc làm họ cũng là mẫu người chung thủy, chân thành và trung thực. Kim Ngưu và tuổi Dậu đều thuộc top người rất siêng năng, nỗ lực, phấn đấu hết mình, cần mẫn trong công danh sự nghiệp, sự nghiệp. Đồng thời họ cũng thích những gì không thay đổi trong đời sống. Trong chuyện tình yêu, họ cũng rất thích tận thưởng cái đẹp với những cuộc phiêu lưu cùng người mà mình yêu thương. Tuổi Dậu và Kim Ngưu đều rất thích chiều chuộng người mà mình yêu, cũng rất thích được đối phương cưng chiều .

11. Tuổi Tuất – Bạc Dương

Tuổi Tuất hay là tuổi Chó tương ứng với sao Aries tức là cung Bạch Dương. Điểm giống nhau của những người thuộc cung Bạch Dương và những người cầm tinh con Chó chính là những người sống có nghĩa vụ và trách nhiệm. Họ coi đây như là động lực trong đời sống để nỗ lực, nỗ lực, tăng trưởng bản thân và tiến lên phía trước. Ngoài ra, tính cách của họ có phần hơi trẻ con, rất khó hoàn toàn có thể chịu đựng được cảm xúc đơn độc, lạc lãng hay bị rơi. Họ không thích cảm xúc lưng chừng, dang dở hay nửa vời, thích là người đứng đầu, người chỉ huy .

12. Tuổi Hợi – Song Ngư

Tuổi Hợi hay còn gọi là tuổi Lợn có nhiều nét tương đương với sao Picses tức là cung Song Tử. Điểm chung của cả hai kiểu người này chính là ưa thích buổi nhậu nhẹt, tiệc tùng, hay là gặp gỡ bè bạn. Chính là ưu thích sự tận hưởng và đi dạo. Nhược điểm của những người này chính là thuận tiện sa vào những tệ nạn, những nụ cười không lành mạnh và rất khó hoàn toàn có thể kiềm chế, khống chế được bản thân mình. Tuy nhiên, Song ngư và tuổi hợi đều là những người sống rất tình cảm, dạt dào xúc cảm. Biết cách chăm nom, vỗ về, an ủi người khác, họ xem mái ấm gia đình, tổ ấm của mình là điều quan trọng nhất, luôn được đặt lên số 1
Xem thêm : Top 3 con giáp vừa mưu trí lại nhân hậu

3/5 – ( 7 bầu chọn )

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *