Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình mới nhất năm 2021

0

(0)

Hợp đồng xây dựng nhà ở là rất cần thiết. Hợp đồng xây dựng nhà ở là một trong những mẫu hợp đồng rất phổ biến của ngành xây dựng, nó quy định quyền và nghĩa vụ của các bên trong quá trình xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách soạn hợp đồng xây dựng nhà ở sao cho đầy đủ và chính xác nhất. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây về mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình soạn thảo hợp đồng.

Xem thêm: Sữa chữa nhà Hà Nội

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình năm 2021

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở gia đình mới nhất

Tầm quan trọng của hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình

Hiện nay, khi có quá nhiều nhà thầu, cũng như chất lượng vật tư lẫn lộn, uy tín của nhà thầu không được bảo vệ thì mẫu hợp đồng kiến thiết xây dựng nhà ở gia đình là vô cùng thiết yếu. Đặc biệt là so với những khu công trình nhà phố, nhà cao tầng liền kề, khu công trình lớn, … yên cầu tính bảo đảm an toàn và nghệ thuật và thẩm mỹ cao .
Vì vậy, hợp đồng kiến thiết xây dựng nhà ở là một bước không hề thiếu. Đây là văn bản thỏa thuận hợp tác giữa chủ nhà và nhà thầu. Thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm và quyền hạn của hai bên trong quy trình kiến thiết xây dựng nhà ở. Nếu bạn là chủ nhà, hãy trao đổi kỹ với nhà thầu về những lao lý trong hợp đồng thiết kế xây dựng. Để bảo vệ ngôi nhà được thiết kế xây dựng đúng như cam kết và đúng tiến trình .

Hướng dẫn ghi một số nội dung trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình năm 2021

Công việc phải hoàn thành

Các bên thống nhất những việc cần triển khai như :

  • Xây dựng móng nhà ( gia cố, ép cọc nếu địa chất thửa đất không vững chắc hoặc theo thỏa thuận hợp tác ) ;
  • Làm bể nước ngầm ; bể tự hoại : Diện tích, độ sâu, thể tích của bể theo nhu yếu của Bên A hoặc theo thỏa thuận hợp tác ;
  • Đổ cột ; xây tường ; đổ sàn đúng kỹ thuật : Độ dày của tường thường là 20 cm hoặc 10 cm ;
  • Làm cầu thang bộ ; chèn cửa ; trát ngoài và trong : Thường số bậc cầu thang là số lẻ ; Trát xong phải phẳng phiu ( có độ lệch do những bên thỏa thuận hợp tác và ghi rõ trong hợp đồng ) ;
  • Hoàn thiện lắp ráp điện nước : Thông thường với những căn nhà, bên A ( chủ hộ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thuê thợ điện nước riêng, trường hợp này những bên có nghĩa vụ và trách nhiệm phối hợp về trình tự, những quy trình kiến thiết và lắp ráp điện nước đúng trình tự, tránh trát dàn áo nhưng chưa lắp ống nước … ) .

Xem thêm: Thi công điện nước Hà Nội

Đơn giá xây dựng

Thông thường đơn giá sẽ tính theo diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng. Hiện nay giá giao động từ 450.000 – 600.000 đồng / mét vuông .

Tiến độ xây dựng

Tiến độ xây dựng
– Hợp đồng phải ghi rõ ngày khai công, ngày triển khai xong và chuyển giao nhà : Tùy theo diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng và số tầng mà thời hạn thiết kế xây dựng khác nhau, những bên thỏa thuận hợp tác thời hạn .
– Thỏa thuận phạt vi phạm nếu chậm hoàn thành xong, chuyển giao nhà : Trong Bộ luật Dân sự năm ngoái không có pháp luật về mức phạt vi phạm nhưng trên trong thực tiễn sẽ thường ở mức 5 – 10 % giá trị hợp đồng .

Thời gian bảo hành

– Theo thỏa thuận hợp tác của những bên ;
– Thực tế thường từ 06 tháng – 02 năm .

Nghĩa vụ thanh toán

– Các bên thỏa thuận hợp tác theo quy trình tiến độ thiết kế .
– Thực tế : Thi công xong phần móng : Thường tạm ứng 10 %, mỗi lần đổ sàn tính thêm 10 %, nhưng tối đa khi hoàn thành xong phần thô không quá 40 % giá trị hợp đồng .

Một số lưu ý đối với hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình

Một số lưu ý đối với hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình
– Nội dung hợp đồng : Nắm chắc nội dung hợp đồng thiết kế xây dựng, hợp đồng phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng khu công trình, quy trình tiến độ hợp đồng thiết kế xây dựng trọn gói … Sau đó phải nắm rõ nội dung hợp đồng và những điều kiện kèm theo tương quan .
– Về công tác làm việc nghiệm thu sát hoạch : Để việc nghiệm thu sát hoạch diễn ra một cách tốt nhất không có tranh chấp, cần chăm sóc đến chất lượng và tiêu chuẩn của khu công trình. Những người tham gia kiểm tra nghiệm thu sát hoạch cần ký xác nhận và chấp thuận đồng ý xác nhận rằng việc nghiệm thu sát hoạch không được đổi khác nữa .
– Thời gian triển khai xong : Hoàn thành theo đúng chỉ tiêu pháp luật trong hợp đồng xây nhà, nếu thời hạn hoàn thành xong vượt mức được cho phép thì chủ góp vốn đầu tư và nhà thầu xây đắp cần nhanh gọn khắc phục sự cố. Tránh tranh cãi, khắc phục và sửa chữa thay thế. Nếu không, nhà thầu kiến thiết phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hoặc bồi thường .
– Thanh toán : Đảm bảo thanh toán giao dịch vừa đủ đúng hạn .
– Chấm dứt hợp đồng : Đối với trường hợp bất khả kháng, chủ góp vốn đầu tư và nhà thầu phải bồi thường thiệt hại cho bên kia theo lao lý .

Kết luận

Trên đây là mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình và một số điểm cần lưu ý khi lập hợp đồng xây nhà ở gia đình. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách soạn hợp đồng xây dựng nhà ở để đảm bảo quyền lợi cho chính mình và ngôi nhà. Mọi thông tin chi tiết liên hệ Xây Dựng Tâm Phú tại: https://bdsthoidai.net

How useful was this post ? Click on a star to rate it !

Average rating 0 / 5. Vote count : 0 No votes so far ! Be the first to rate this post.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *