Tổng hợp hợp đồng sơn nhà

Hợp đồng sơn nhà là thỏa thuận hợp tác cơ bản giữa thầu thiết kế có đội ngũ thợ tương thích, có kiến thức và kỹ năng sơn phủ và chủ sở hữu ngôi nhà có nhu yếu. Sơn sửa lại nhà ở, nhà đất, nhà ở là nhu yếu phát sinh khi chủ sở hữu sử dụng bất động sản sau một thời hạn nhất định hoặc gặp những hư hỏng, bong tróc do tác động ảnh hưởng của thiên nhiên và môi trường, khách quan hay chủ quan, do con người gây ra. Việc sửa chữa thay thế, trùng tu là thiết yếu, tuy nhiên cần bảo vệ được rất nhiều kỹ thuật cơ bản cũng như lựa chọn được màu sơn, loại sơn tương thích thì mới hoàn toàn có thể giữ được chất lượng khu công trình lâu dài hơn .
Hợp đồng sơn nhà nên được những bên thỏa thuận hợp tác bằng văn bản, chi tiết cụ thể, rõ ràng để làm địa thế căn cứ cho những nghĩa vụ và trách nhiệm sau này. Một số pháp luật cần đặc biệt quan trọng quan tâm như : chủng loại sơn, màu sơn, chất lượng sơn, thời hạn thiết kế, thời hạn bh, ảnh hưởng tác động của sơn đến những bộ phận khác của ngôi nhà, những thỏa thuận hợp tác về nghĩa vụ và trách nhiệm lao động, phân công thợ, nghĩa vụ và trách nhiệm với thợ như lương, thưởng, ẩm thực ăn uống, chính sách, tai nạn thương tâm, …
Để tìm hiểu và khám phá rõ hơn về Mẫu hợp đồng sơn nhà cơ bản được sử dụng như thế nào, cần có những lao lý ra sao, xin mời những bạn cùng theo dõi biểu mẫu kèm theo dưới đây của chúng tôi .

1. Định nghĩa Mẫu hợp đồng sơn nhà

Hợp đồng sơn nhà là dạng hợp đồng dịch vụ, cụ thể là cung cấp dịch vụ sơn nhà theo yêu cầu của khách hàng. Căn cứ đó, các bên sẽ đưa ra những thỏa thuận nhất định tùy từng trường hợp hợp tác, thời gian, căn hộ, diện tích thi công. Hợp đồng chịu sự điều chỉnh chủ yếu của các Bộ luật Dân sự, Luật Xây dựng, Luật Thương mại, Luật Doanh nghiệp, Luật Nhà ở.

2. Mẫu hợp đồng sơn nhà

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh Phúc

… …, ngày … .. tháng … … năm … … .

HỢP ĐỒNG SƠN NHÀ

Số : … …. / HĐSN

  • Căn cứ Luật thương mại của nước CHXHCN Việt Nam năm 2005;
  • Căn cứ Luật dân sự  của nước CHXHCN Việt Nam kí ngày 24  tháng 1  năm 2015;
  • Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cũng như khả năng của hai bên

Hôm nay ngày … .. tháng … .. năm … .., tại địa chỉ … … … …., chúng tôi gồm có :

Bên A: Công ty TNHH xây dựng Trọng Lâm

Địa chỉ :
Điện thoại : … … … … … … … … … … …. Fax … … … … … … … … … … … .
Mã số thuế : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Đại diện pháp lý : Nguyễn Thị C
Chức vụ : Giám đốc
Số thông tin tài khoản : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Ngân hàng : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .

Bên B: Nguyễn Thị B

CMND :
Địa chỉ :
Điện thoại : … … … … … … … … … … …. Fax … … … … … … … … … … … .
Số thông tin tài khoản : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Ngân hàng : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
Cùng tranh luận thống nhất đưa ra những thỏa thuận hợp tác về Hợp đồng sơn nhà sau đây :

Điều 1: Nội dung thỏa thuận

Bên A và bên B thỏa thuận hợp tác với nhau về việc bên B nhận thi công sơn nhà cho bên A và bên A có nghĩa vụ và trách nhiệm nghiệm thu sát hoạch, trả tiền cho bên B .

Điều 2. Đối tượng của hợp đồng

Bên A sẽ sơn nhà cho bên B theo những tiêu chuẩn, quá trình, thời hạn mà hai bên đã thỏa thuận hợp tác .

Điều 3. Xác định diện tích sơn trong nhà, diện tích sơn ngoài trời

– Diện tích sơn trong nhà gồm … .. mét vuông
– Diện tích sơn ngoài trời gồm … .. mét vuông

Điều 4. Màu và Chất lượng sơn

– Màu sơn do bên B chọn và bên A cung ứng
– Chất lượng sơn phải bảo vệ về : Độ phủ và định mức tiêu tốn, Độ bám dính của sơn, Bề mặt màng sơn, Độ bền với nước

Điều 5. Quy trình thi công sơn

– Vệ sinh và sẵn sàng chuẩn bị mặt phẳng sơn
– Thi công sơn chống thấm
– Thi công bột bả
– Lăn sơn lót
– Lăn sơn phủ ( Sơn triển khai xong )

Điều 6. Thời hạn thi công

– Thi công trong thời hạn … …, từ ngày … tháng …. năm …. đến ngày … … tháng …. năm … ..
– Đảm bảo tiến trình xây đắp : Bên B phải thường thông tin bằng mail cho bên A về quá trình xây đắp, mỗi tháng … .. lần. Hoặc bên A hoàn toàn có thể trực tiếp giám sát thiết kế .
– Quá thời hạn thiết kế mà bên B vẫn chưa hoàn thành xong việc làm thì hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác lại với bên A để gia hạn thêm thời hạn trong …. ngày để bảo vệ chất lượng kiến thiết. Nếu qua thời hạn gia hạn thêm mà bên B vẫn chưa triển khai xong việc làm thì bên B sẽ phải chịu phạt một khoản tiền bằng … % giá trị hợp đồng và bên A sẽ đơn phương chấm hết Hợp đồng với bên B mà không phải bồi thường .

Điều 7. An toàn thi công

– Bên B phải bảo vệ bảo đảm an toàn trong kiến thiết theo lao lý của pháp lý tránh xảy ra tai nạn thương tâm hoặc sự cố
– Nếu xảy ra tai nạn đáng tiếc hoặc sự cố trong quy trình thiết kế mà bên B là người gây ra lỗi thì bên B phải trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý và bồi thường thiệt hại cho bên A ( nếu có ) .

Điều 8. Nghiệm thu thi công

– Bề mặt lớp sơn ở đầu cuối phải đồng màu, không có vết ố, vết loang lổ, vết chổi sơn .
– Bề mặt sơn phải phẳng, nhẵn, không bị nứt hay cộm sơn. Mặt lớp sơn phải nhẵn bóng .
– Không để lộ màu của lớp sơn nằm dưới lớp phủ trên cùng .
– Bề mặt lớp sơn không được có bọt khủng hoảng bong bóng khí. Không được có hạt bột sơn vón cục. Không được có vết rạn nứt mặt phẳng lớp sơn .
– Nếu mặt sơn có hoa văn, hoa văn phải theo đúng phong cách thiết kế về hình dạng, size, độ đồng đều và nhất là sắc tố .
– Kèm theo đó là biên bản nghiệm thu sát hoạch khu công trình có sự xác nhận của hai bên .

Điều 9. Bảo hành

1. Phạm vi bảo hành

Đổi màu : Sự việc xảy ra khi màng sơn bị đổi màu hoặc chảy màu tạo thành vệt trên mặt phẳng tường. Trách nhiệm Bảo hành sẽ được loại trừ khi sự đổi màu, loang ố màu xảy ra do pha loãng sơn tỷ suất quá mức được cho phép và, lăn sơn lót chống kiềm không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, mặt phẳng tường bị nứt dẫn đến chất kiềm ngấm ra mặt phẳng và phản ứng với màng sơn .
Bong tróc : Hư hại này xảy ra khi màng sơn bị bong tróc hay bám dính vào mặt phẳng tường kém. Trách nhiệm bh sẽ được loại trừ khi màng sơn bị bong tróc do lỗi xây đắp .
Rong rêu, Nấm mốc tăng trưởng trên màng sơn quá mức được cho phép được tính khi chúng tăng trưởng trên 30 % tổng diện tích quy hoạnh mặt phẳng khu công trình được sơn. Nếu những hư hại trên xảy ra, việc Bảo hành chỉ số lượng giới hạn trong nghĩa vụ và trách nhiệm cung ứng số lượng sơn để sữa chữa phần diện tích quy hoạnh bị hư hại. Trách nhiệm Bảo hành sẽ bị loại trừ khi tường bị nứt lẻ do cấu trúc, do vật tư thô như đá cát, bê tông không đạt nhu yếu kỹ thuật dẫn đến tường rạn nứt tạo khe hở cho nước thấm vào tường chất kiềm trong tường thấm vào màng sơn …
Điều kiện kỹ thuật : Sự việc xảy ra khi xây đắp theo đúng hướng dẫn kỹ thuât của bộ phận giám sát kiến thiết của bên A bảo vệ đúng nhiệt độ do máy đo nhiệt độ được cho phép, mạng lưới hệ thống sử dụng sơn .

2.Thời hạn bảo hành

– Bên A sẽ Bảo hành trong vòng 12 tháng so với những khoanh vùng phạm vi Bảo hành vừa nêu trên kể từ ngày hoàn thành xong xong nghiệm thu sát hoạch khu công trình .

Điều 10. Giá trị hợp đồng

Tổng chi phí : … .. Bao gồm :
– Vật tư sơn
– Tiền nhân công sơn

Điều 11. Đặt cọc

– Bên A sẽ đặt cọc cho bên B : … .. % giá trị đơn hàng tương tự là … … VND khi kí hợp đồng này để bảo vệ việc triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm của bên B

Số tiền sẽ được hoàn lại hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền của bên A.

– Nếu bên A phủ nhận việc giao hết, triển khai hợp đồng, thì số tiền đặt cọc thuộc về bên B .
– Nếu bên B phủ nhận giao kết, triển khai hợp đồng, thì phải trả lại cho bên A số tiền đặt cọc và một khoản tương tự với số tiền đặt cọc .

Điều 12. Thanh toán

– Sau khi nghiệm thu sát hoạch và chuyển giao khu công trình xong, Bên B phải thanh toán giao dịch đủ số tiền … .. VNĐ cho bên A trong vòng … .. ngày. Trong trường hợp bên A thanh toán giao dịch không đúng hạn, chậm … .. ngày thì sẽ phải chịu phạt …. % theo lãi xuất ngân hàng nhà nước lao lý .
– Hình thức giao dịch thanh toán : Bên A sẽ giao dịch chuyển tiền cho bên B theo thông tin mà bên B cung ứng. Mọi ngân sách phát sinh trong quy trình giao dịch chuyển tiền, bên B trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm .

Điều 13. Trách nhiệm các bên

1.Trách nhiệm bên A

– Giao mặt phẳng khu công trình kiến thiết cho bên B để triển khai kiến thiết xây dựng theo nhu yếu .
– Thanh toán từng thời hạn cho bên B theo quy trình tiến độ và khối lượng việc làm hoàn thành xong lao lý tại của Hợp đồng này
– Tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho bên B xây đắp

2. Trách nhiệm bên B

– Cung cấp cho bên A bảng dự trù ngân sách kiến thiết xây dựng. Bảng dự trù là một phần không tách rời của Hợp đồng .
– Cử người có đủ năng lượng và nghĩa vụ và trách nhiệm giám sát xây đắp và dữ gìn và bảo vệ vật tư tại công trường thi công xây đắp, nhằm mục đích bảo vệ khối lượng, chất lượng khu công trình được bảo vệ đúng tiêu chuẩn nhu yếu .
– Thông báo bằng văn bản cho bên A tên người Quản Đốc Công Trình chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cao nhất về kỹ thuật tại khu công trình để bên A cùng trao đổi trong quy trình thiết kế, giải đáp những vướng mắc và phân phối những nhu yếu kiến thiết xây dựng của bên A nhanh gọn, đúng mực và kịp thời .
– Đảm bảo những phương tiện đi lại thông tin liên lạc như điện thoại thông minh, fax của bên B luôn sẵn sàng chuẩn bị, thông suốt nhằm mục đích bảo vệ thông tin của bên A đến được bên B nhanh gọn và đúng mực để đạt được tác dụng cao nhất về chất lượng và thời hạn cho khu công trình .
– Cung cấp không thiếu vật tư và nhân công bảo vệ quy trình tiến độ xây đắp .
– Hoàn thành, chuyển giao những khuôn khổ xây đắp đúng thời hạn pháp luật tại Hợp đồng này .
– Có nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch về khoản phạt do lỗi chậm hoàn thành xong khu công trình theo pháp luật tại Hợp đồng này .
– Trang bị nguồn điện bảo vệ cho quy trình xây đắp khu công trình .
– Tiến hành xin thủ tục cho bộ phận kiến thiết bên B tạm trú tại địa phương trong thời hạn kiến thiết xây dựng .
– Bảo đảm bảo mật an ninh trật tự công cộng, bảo vệ vật tư và phương tiện đi lại kiến thiết xây dựng khu công trình .
– Bảo đảm và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về sự an toàn lao động cho công nhân. Tự quản lý lực lượng lao động xây đắp của bên B, không để xảy ra bất kể tranh chấp nào giữa lao động của bên B với bên thứ ba nào khác hoặc giữa nội bộ bên B với nhau .
– Tuân thủ những nhu yếu tương quan của bên B về những chi tiết cụ thể thiết yếu để không làm ảnh hưởng tác động đến chất lượng và quy trình tiến độ khu công trình .

Điều 14. Chấm dứt hợp đồng

– Khi hai bên đã triển khai xong xong những nghĩa vụ và trách nhiệm trong hợp đồng và làm biên bản thanh lý hợp đồng
– Khi việc triển khai hợp đồng không mang lại quyền lợi cho những bên
– Khi bên A chấm hết hợp đồng thì phải trả tiền công lương tương ứng với việc làm đã làm .
– Khi bên B chấm hết hợp đồng thì sẽ không nhận được tiền công tương ứng với phần việc làm dã làm
– Khi một trong hai bên chấm hết hợp đồng mà gây thiệt hại cho bên còn lại thì phải bồi thường thiệt hai cho bên bị thiệt hại .

Điều 15. Bất khả kháng

– Trong trường hợp bất khả kháng được lao lý trong luật dân sự ( động đất, bão lụt, hỏa hoạn, cuộc chiến tranh, những hành vi của chính phủ nước nhà … mà không hề ngăn ngừa hay trấn áp được ) thì bên bị cản trở được quyền tạm dừng việc thi hành nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong thời hạn …. tháng mà không phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về bất kỳ hậu quả nào gây ra do chậm trễ, hư hỏng hoặc mất mát có tương quan, đồng thời phải thông tin bằng mail ngay lập tức cho bên kia biết về sự cố bất khả kháng đó. Hai bên sẽ cùng nhau xử lý nhằm mục đích giảm thiểu hậu quả một cách hài hòa và hợp lý nhất .
– Trong trường hợp hai bên không thống nhất lại được quan điểm thì sẽ chấm hết hợp đồng ,

Điều 16. Giải quyết tranh chấp

– Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, những bên đồng ý chấp thuận ưu tiên xử lý trải qua trao đổi, thương lượng. Việc trao đổi, thương lượng này được thực thi …. lần và phải được lập thành văn bản. Nếu sau … lần tổ chức triển khai trao đổi, thương lượng mà hai bên không thỏa thuận hợp tác xử lý được tranh chấp, một bên hoặc cả hai bên có quyền đưa tranh chấp ra Tòa án có thẩm quyền để xử lý theo lao lý của pháp lý hiện hành .

Điều 17. Hiệu lực Hợp đồng

Hợp đồng sơn nhà này có hiệu lực thực thi hiện hành kể từ ngày … tháng …. năm, được làm thành …. bản có giá trị pháp lý như nhau, Bên A giữ … bản, Bên B giữ … bản .
Bên A kí tênBên B kí tên  

3. Mẫu Hợp đồng đại lý sơn

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… … … … …, ngày … tháng … năm … …

HỢP ĐỒNG ĐẠI LÝ SƠN

Số …. / HĐĐL
Căn cứ vào :

  • Bộ Luật Dân sự số 91/2014/QH13 ngày 24/11/2015 của Quốc hội nước CHXHCNVN;
  • Luật Thương Mại số 36/2005/DH11 ngày 14/06/2005 của Quốc Hội nước CHXHCNVN;
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan;
  • Khả năng và nhu cầu của các bên;

Hôm nay, ngày … tháng … năm …. tại … … … … … … … … … … … …., chúng tôi gồm có :
BÊN A: (Bên A)…………………………………………………………………Mã số thuế:…………………………………………………………………Địa chỉ:…………………………………………………………………Số fax:…………………………………………………………………Số tài khoản:…………………………………………………………………Ngân hàng:…………………………………………………………………Đại diện theo pháp luật:…………………………………………………………………CCCD/Hộ chiếu:…………………………………………………………………Chức vụ:…………………………………………………………………
Và :
BÊN B: (Bên B)…………………………………………………………………Mã số thuế:…………………………………………………………………Địa chỉ:…………………………………………………………………Số fax:…………………………………………………………………Đại diện theo pháp luật:…………………………………………………………………CCCD/Hộ chiếu:…………………………………………………………………Chức vụ:…………………………………………………………………

Hai Bên thoả thuận và thống nhất ký kết Hợp đồng đại lý số …/HĐĐL (Sau đây gọi là “Hợp đồng”) với các điều kiện và điều khoản như sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

Bên B đồng ý chấp thuận làm đại lý sơn do Bên A cung ứng và được hưởng thù lao đại lý mà hai bên thoả thuận dưới đây

ĐIÊU 2: THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG

2.1. Hình thức đại lý: Đại lý cấp 1

– Bên A sẽ phân phối cho Bên B những loại sơn theo đúng tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất
– Bên B tự sẵn sàng chuẩn bị khu vực kinh doanh thương mại, kho bãi. Bên A sẽ tương hỗ Bên B trang bị cơ sở vật chất và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm luân chuyển, tọa lạc hàng hoá tại shop .

2.2. Các Bên cam kết và xác nhận rằng, trong thời hạn…. tháng :Số đặt hàng tối thiểu trong các năm tiếp theo sẽ tăng ít nhất …..%, trừ khi các Bên có thỏa thuận khác bằng văn bản

2.3. Định kỳ mỗi quý 1 lần, Bên A sẽ rà soát lại khả năng của Bên B trong việc đáp ứng số đơn đặt hàng tối thiểu. Trong trường hợp Bên B không đáp ứng được số đặt hàng tối thiểu theo quy định, Bên A có quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn mà không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Bên B.

ĐIỀU 3: GIÁ CẢ HÀNG HOÁ

3.1. Bên B nhập hàng với mức chiết khấu 30% so với giá bán lẻ mà Bên A niêm yết.

3.2. Bên B phải bán đúng giá quy định cho từng loại sản phẩm theo giá niêm yết của Bên A. Khi giá bán lẻ thay đổi thì hai bên cùng tiến hành chốt số lượng tồn kho thực tế của Bên B. Nếu giá  bán lẻ quy định tăng bên B hoàn trả lại phần chênh lệch cho bên A ứng với số lượng hàng tồn kho thực tế, ngược lại khi giá bán lẻ quy định giảm thì bên A sẽ bù trả lại tiền chênh lệch cho bên B.

ĐIỀU 4: PHƯƠNG THỨC GIAO NHẬN

4.1. Bên B đặt hàng với số lượng, chủng loại hàng hoá cụ thể bằng email/fax. Bên A giao hàng đến cửa kho của Bên B hoặc tại địa điểm thuận tiện mà Bên B chỉ định.

4.2. Chi phí xếp dỡ hàng hoá từ xe vào kho của Bên B do Bên B chịu.

4.3. Thời gian giao hàng: tuỳ từng đơn đặt hàng, Bên B sẽ thông báo cho Bên A thời gian nhận hàng để Bên A chuẩn bị hàng hoá.

4.4. Khi nhận hàng,  Bên B kiểm tra về mặt số lượng cũng như chất lượng và ký nhận hàng đầy đủ

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN

5.1. Bên B thanh toán cho Bên A tương ứng với giá trị số lượng hàng giao ghi trong mỗi hóa đơn trong vòng ….. ngày kể từ ngày cuối của tháng Bên B đặt hàng.

5.2. Giới hạn mức nợ: Bên B được nợ tối đa là …..% bao gồm giá trị các đơn đặt hàng trước đang tồn đọng cộng với giá trị của đơn đặt hàng mới. Bên A chỉ giao hàng khi Bên B thanh toán cho bên A sao cho tổng số nợ tồn và giá trị đặt hàng mới nằm trong mức nợ được giới hạn.

5.3. Thời điểm thanh toán được tính là ngày Bên A nhận được tiền, không phân biệt cách thức chi trả. Nếu trả làm nhiều lần cho một hóa đơn thì thời điểm được tính là lúc thanh toán cho lần cuối cùng.

5.4. Số tiền chậm trả ngoài thời gian đã quy định, phải chịu lãi theo mức lãi suất cho vay của ngân hàng trong cùng thời điểm. Nếu việc chậm trả kéo dài hơn …. tháng thì bên B phải chịu thêm lãi suất quá hạn của ngân hàng cho số tiền chậm trả và thời gian vượt quá…..tháng.

5.5. Trong trường hợp cần thiết, Bên A có thể yêu cầu Bên B thế chấp tài sản mà Bên B có quyền sở hữu để bảo đảm cho việc thanh toán.

ĐIỀU 6: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN A

6.1. Quyền của Bên A

– Ấn định giá mua, giá bán hàng hoá, giá đáp ứng dịch vụ đại lý cho người mua ;
– Ấn định giá giao đại lý ;
– Yêu cầu Bên B triển khai giải pháp bảo vệ theo pháp luật của pháp lý ;
– Yêu cầu Bên B thanh toán giao dịch tiền theo hợp đồng đại lý ;
– Kiểm tra, giám sát việc triển khai hợp đồng của Bên B .

6.2. Nghĩa vụ của Bên A:

– Hướng dẫn, phân phối thông tin, tạo điều kiện kèm theo cho Bên B thực thi hợp đồng đại lý, hợp đồng sơn nhà nếu có ;
– Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về chất lượng sản phẩm & hàng hóa của đại lý mua và bán sản phẩm & hàng hóa, chất lượng dịch vụ của đại lý đáp ứng dịch vụ ;
– Hoàn trả cho Bên B gia tài của Bên B dùng để bảo vệ ( nếu có ) khi kết thúc hợp đồng đại lý ;
– Liên đới chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về hành vi vi phạm pháp lý của Bên B, nếu nguyên do của hành vi vi phạm pháp lý đó có một phần do lỗi của mình gây ra .

ĐIỀU 7: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ BÊN B

7.1. Quyền của Bên B

– Yêu cầu Bên A giao hàng theo hợp đồng đại lý ; nhận lại gia tài dùng để bảo vệ ( nếu có ) khi kết thúc hợp đồng đại lý ;
– Yêu cầu Bên A hướng dẫn, phân phối thông tin và những điều kiện kèm theo khác có tương quan để triển khai hợp đồng đại lý ;
– Hưởng mức chiết khấu, những quyền và quyền lợi hợp pháp khác do hoạt động giải trí đại lý mang lại .

7.2. Nghĩa vụ của Bên B

– Mua, bán sản phẩm & hàng hóa, đáp ứng dịch vụ cho người mua theo giá sản phẩm & hàng hóa, giá đáp ứng dịch vụ do Bên A ấn định ;
– Thực hiện đúng những thỏa thuận hợp tác về giao nhận tiền, hàng với Bên A ;
– Thực hiện những giải pháp bảo vệ thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự theo lao lý của pháp lý ;
– Thanh toán cho Bên A tiền bán hàng so với đại lý bán ; giao hàng mua so với đại lý mua ; tiền đáp ứng dịch vụ so với đại lý đáp ứng dịch vụ ;
– Bảo quản hàng hoá sau khi nhận so với đại lý bán hoặc trước khi giao so với đại lý mua ; trực tiếp chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về chất lượng sản phẩm & hàng hóa của đại lý mua và bán sản phẩm & hàng hóa, chất lượng dịch vụ của đại lý đáp ứng dịch vụ trong trường hợp có lỗi do mình gây ra ;
– Chịu sự kiểm tra, giám sát của Bên A và báo cáo giải trình tình hình hoạt động giải trí đại lý với Bên A ;
– Trường hợp pháp lý có pháp luật đơn cử về việc Bên B chỉ được giao kết hợp đồng đại lý với một Bên A so với một loại sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định thì phải tuân thủ pháp luật của pháp lý đó .

ĐIỀU 8: PHẠT VI PHẠM HỢP ĐỒNG VÀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI

8.1. Bên A phải bồi thường thiệt hại cho Bên B trong trường hợp giao hàng chậm trễ hơn thời gian giao hàng thoả thuận gây thiệt hại cho Bên B. Phạm vi bồi thường dừng lại ở hành vi Bên A gây thiệt hại trực tiếp cho Bên B.

8.2. Bên B phải chịu trách nhiệm bồi thường cho Bên A giá trị thiệt hại do mình gây ra ở các trường hợp sau:

– Bên B nhu yếu đơn đặt hàng đặc biệt quan trọng, Bên A đã sản xuất nhưng sau đó Bên B hủy bỏ đơn đặt hàng đó .
– Bên B hủy đơn đặt hàng khi Bên A trên đường giao hàng đến Bên B .

ĐIỀU 9: ĐIỀU KHOẢN BẤT KHẢ KHÁNG

9.1. Sự kiện bất khả kháng là các sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thểkhắc phục được, mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết mà khả năng cho phép, bao gồm nhưng không giới hạn ở các sự kiện như thiên tai, hoả hoạn, lũ lụt, động đất, tai nạn, thảm hoạ, hạn chế về dịch bệnh, nhiễm hạt nhân hoặc phóng xạ, chiến tranh, nội chiến, khởi nghĩa, đình công hoặc bạo loạn, can thiệp của Cơ quan Chính phủ…

9.2. Trong trường hợp xảy ra sự kiện bất khả kháng, mỗi bên phải nhanh chóng thông báo cho bên kia bằng văn bản về việc không thực hiện được nghĩa vụ của mình do sự kiện bất khả kháng, và sẽ, trong thời gian 15 (mười lăm)  ngày kể từ ngày xảy ra Sự kiện bất khả kháng, chuyển trực tiếp hoặc bằng thư bảo đảm cho Bên kia các bằng chứng về việc xảy ra Sự kiện bất khả kháng và khoảng thời gian xảy ra Sự kiện bất khả kháng đó.

9.3. Bên thông báo việc thực hiện Hợp đồng của họ trở nên không thể thực hiện được do Sự kiện bất khả kháng có trách nhiệm phải thực hiện mọi nỗ lực để giảm thiểu ảnh hưởng của Sự kiện bất khả kháng đó.

9.4. Trong trường hợp xảy ra sự kiện bất khả kháng khiến cho mỗi bên không thể thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình theo hợp đồng này thì trách nhiệm bồi thường thiệt hại của mỗi bên được loại trừ.

ĐIỀU 10: GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Trong quy trình triển khai nếu có gì vướng mắc, phát sinh tranh chấp, hai Bên sẽ tự thương lượng, xử lý trên niềm tin hợp tác, thiện chí. Nếu không thương lượng được, những Bên có quyền nhu yếu Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền xử lý theo pháp luật của pháp lý .

ĐIỀU 11: GIA HẠN, TẠM NGỪNG, CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG

11.1.  Bất kỳ sửa đổi hoặc bổ sung nào đối với Hợp đồng sẽ chỉ có hiệu lực khi có thoả thuận bằng văn bản giữa các Bên.

11.2. Các trường hợp tạm ngưng thực hiện hợp đồng:

– … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
– … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
– … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …

11.3. Hợp đồng chấm dứt trong các trường hợp sau:

– Hợp đồng hết hạn và những Bên không gia hạn Hợp đồng ;
– Các bên thoả thuận chấm hết Hợp đồng trước thời hạn. Trong trường hợp này, những Bên sẽ thoả thuận về những điều kiện kèm theo đơn cử tương quan đến việc chấm hết Hợp đồng ;
– Một trong những bên ngừng kinh doanh thương mại, không có năng lực chi trả những khoản nợ đến hạn, lâm vào thực trạng hoặc bị xem là mất năng lực giao dịch thanh toán, có quyết định hành động giải thể, phá sản. Trong trường hợp này Hợp đồng sẽ kết thúc bằng phương pháp do Hai Bên thoả thuận và / hoặc tương thích với những pháp luật của pháp lý hiện hành .
Khi có nhu yếu chấm hết Hợp đồng, hai Bên thực thi đối soát, thanh toán giao dịch hoàn thành xong những khoản phí Sau khi hai Bên triển khai xong hàng loạt những nghĩa vụ và trách nhiệm của mình sẽ triển khai ký Biên bản Chấm dứt Hợp đồng .

11.4. Đơn phương chấm dứt hợp đồng

– Bên A có quyền đơn phương chấm hết Hợp đồng khi Bên B không thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch hoặc giao dịch thanh toán chậm quá 01 ( một ) tháng mà không có sự thoả thuận của những Bên về việc giao dịch thanh toán chậm này ;
– Bên B có quyền đơn phương chấm hết hợp đồng nếu phát hiện Bên A phân phối hàng hoá không đúng theo thoả thuận tại Hợp đồng này và không có hàng hoá đúng với thoả thuận để giao lại lô khác cho Bên B ;

ĐIỀU 12: ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

12.1. Hai Bên cam kết thực hiện đúng và đủ những điều khoản đã thoả thuận trong Hợp đồng, không được đơn phương thay dổi hoặc huỷ bỏ Hợp đồng. Mọi thay đổi của Hợp đồng phải được thống nhất bằng văn bản có xác nhận của hai bên.

12.2. Hợp đồng có hiệu lực từ ngày ký đến ngày …/…/……

12.3. Hai bên đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp của mình và hậu quả pháp lý của việc giao kết Hợp đồng này. Hai bên tự đọc lại và nghe đọc lại, hoàn toàn nhất trí với nội dung của Hợp đồng và cùng ký tên dưới đây để làm bằng chứng.

12.4. Hợp đồng gồm … (……) trang, có 12 (Mười hai) điều, được lập thành 02 (ba) bản có giá trị pháp lý như nhau, Bên A giữ 01 (một) bản, Bên B giữ 01 (một) bản./

ĐẠI DIỆN BÊN A
(Ký tên và đóng dấu)  ĐẠI DIỆN BÊN B
(Ký tên và đóng dấu)  

DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG

TƯ VẤN MIỄN PHÍ  –> GỌI NGAY 1900.0191

Bài liên quan:

5
/
5

(

1
bầu chọn
)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *