Mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án (Cập nhật 2021)

Hợp đồng là một văn bản thông dụng nhất ngày nay ngoài ra nó còn mang giá trị pháp lý nhất định. Có thể thấy hợp đồng xuất hiện rất gần trong cuộc sống chúng ta. Từ nhỏ khi đi học chúng ta đã phải đóng tiền bảo hiểm cho hợp đồng bảo hiểm, mua xe thì có bản hợp đồng bảo gồm cam kết của bên mua và bên bán, mua nhà thì có hợp đồng mua nhà, các doanh nghiệp thì có các hợp đồng kinh doanh với nhau. Có một hợp đồng đang được quan tâm đến là mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án? Mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án có những nội dung gì? Để tìm hiểu mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án là gì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo thêm nhé.

11 2

Mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án

1. Hợp đồng mua bán đất nền dự án là gì?

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về thực hiện một việc gì đó mà hai bên đều có quyền và nghĩa vụ với nhau. Quyền và nghĩa vụ các bên được quy định theo sự thỏa thuận của các bên trong hợp đồng.

Hợp đồng mua bán đất nền là một hợp đồng đặc biệt quan trọng. Hợp đồng này khác với hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng đất. Đây là văn bản quan trọng để hợp thức hóa việc mua bán giữa 2 bên với nhau. Trong bản hợp đồng để mua bán đất nền dự án Bất Động Sản viết tay hay mẫu có sẵn đều phải biểu lộ được những nội dung chính như sau :

  • Ngày tháng năm làm hợp đồng để mua bán đất đất nền dự án Bất Động Sản
  • tin tức đại diện thay mặt giữa 2 bên mua và bán đất nền dự án Bất Động Sản
  • tin tức chi tiết cụ thể về mảnh đất nền dự án Bất Động Sản đang thanh toán giao dịch như : vị trí, diện tích quy hoạnh, hướng, chủ sở hữu, tiện ích xung quanh, …
  • Giá bán đúng mực của khu đất nền dự án Bất Động Sản được bộc lộ ở cả 2 dạng chữ viết và chữ số .
  • Phương thức giao dịch thanh toán và tiến trình, thời hạn giao dịch thanh toán của đất nền dự án Bất Động Sản .
  • Quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của bên mua và bên bán đất nền dự án Bất Động Sản .
  • tin tức về những pháp luật thuế, những lệ phí tương quan đến việc mua bán đất nền dự án Bất Động Sản .

2. Mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
— o0o —
HỢP ĐỒNG PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN
( Số : …. / 2020 / HĐPPĐQ / VN-ĐXNT )

(V/v: Phân phối độc quyền và bán sản phẩm thuộc dự án “………”)

– Căn cứ Bộ luật Dân sự số 91/2015 / QH13 ngày 24/11/2015 ;
– Căn cứ Luật Nhà ở số 65/2014 / QH13 ngày 25 tháng 11 năm năm trước ;
– Căn cứ Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014 / QH13 ngày 25 tháng 11 năm năm trước ;
– Căn cứ Luật Bảo vệ người tiêu dùng số 59/2010 / QH12 ngày 17 tháng 11 năm 2010 ;
– Căn cứ Luật Thương mại số 17 / VBHN – VPQH ngày 15 tháng 7 năm 2019 ;
– Căn cứ vào những văn bản, quyết định hành động tương quan, những sách vở pháp lý của dự án Bất Động Sản “ … …. ” ;
– Căn cứ nhu yếu và năng lực của những bên .
Hôm nay, ngày tháng năm 20 .., tại văn phòng Doanh Nghiệp … .., chúng tôi gồm có :
BÊN A. CÔNG TY
Địa chỉ :
Điện thoại : Fax :
Giấy ĐKKD : Mã số thuế : 0108091002
Tài khoản số :
Đại diện : Ông / bà
Chức vụ :
BÊN B.
Địa chỉ :
Điện thoại :
Giấy ĐKKD :
Mã số thuế :
Tài khoản số :
Đại diện :
Chức vụ :

      Sau khi bàn bạc, thảo luận hai bên đi đến thống nhất ký kết hợp đồng phân phối độc quyền các sản phẩm bất động sản thuộc dự án “……..” tại địa chỉ …… do bên A làm chủ đầu tư, với nội dung cụ thể sau:  

ĐIỀU 1 : GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ TRONG HỢP ĐỒNG
– Dự án : “ … … … … ” tại xã … … do bên A làm chủ góp vốn đầu tư .
– Sản phẩm : đất nền nhà phố, liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng ; nhà tại thương mại thuộc dự án Bất Động Sản “ … … … … .. ” do bên A làm chủ góp vốn đầu tư .

     – Phân phối: Bên B là đơn vị được phân phối độc quyền đại diện Chủ đầu tư (bên A) thực hiện các công tác phân phối và bán sản phẩm đất nền nhà phố, liền kề, biệt thự; nhà ở thương mại thuộc dự án “ …………….” trong suốt thời hạn hợp đồng;

– Ngày thao tác : Một ngày ( không phải Thứ bảy, Chủ nhật hoặc một dịp nghỉ lễ ) mà vào ngày đó những ngân hàng nhà nước và tổ chức triển khai kinh tế tài chính Open thanh toán giao dịch tại Nước Ta Thời gian, ngày : Tính theo thời hạn, ngày thao tác .

    – Giao dịch thành công: Giao dịch thành công được xác định khi bên B hoàn tất các thủ tục chào bán theo quy định của pháp luật hiện hành và khách hàng ký Hợp đồng Mua Bán hoặc hợp đồng góp vốn, hợp đồng hứa chuyển nhượng hoặc hình thức hợp đồng có giá trị tương đương do Bên A phát hành tùy theo tình hình thực tế tại thời điểm bán hàng (sau đây gọi chung là “Hợp đồng”) với bên A để mua sản phẩm thuộc dự án “ ………..” ( trong danh mục các sản phẩm Bên B được quyền chào bán ) và thanh toán Đợt 1 (…. % giá trị Sản phẩm) cho Bên A.

– Khách hàng : nghĩa là người mua do Bên B môi giới để mua những Sản phẩm thuộc dự án Bất Động Sản “ … … … … …. ” .
ĐIỀU 2 : NỘI DUNG HỢP ĐỒNG PHÂN PHỐI

2.1. Bên A đồng ý giao và Bên B đồng ý nhận phân phối độc quyền dự án “ Đầu tư xây dựng khu đô thị A” do Bên A làm Chủ đầu tư. Danh sách các sản phẩm do Bên A cung cấp trước 5 ngày dự án mở bán chính thức và được thể hiện chi tiết tại Phụ lục hợp đồng số 1 đính kèm Hợp đồng này (sau đây gọi tắt là “Bảng hàng”).

2.2. Bên A giao cho Bên B chỉ tiêu phân phối bán các sản phẩm bất động sản của dự án và Bên B bằng trách nhiệm và chi phí của mình sẽ thực hiện chỉ tiêu được Bên A giao bán …. lô trong vòng ……. tháng kể từ ngày mở bán (dự kiến ngày tính chỉ tiêu bán hàng từ ngày …………. đến ngày ………..). Trong trường hợp dự án được lùi lại ngày mở bán thì số ngày tính chỉ tiêu được đẩy lùi tương ứng.

2.3. Bên A cung ứng cho bên B rất đầy đủ những văn bản về tư cách pháp nhân, hồ sơ pháp lý và tài liệu tương quan dự án Bất Động Sản sau khi ký Hợp đồng này .
2.4. Đơn giá bán của những Sản phẩm được Bên A cung ứng chi tiết cụ thể theo Bảng hàng .
– Đơn giá bán này đã gồm có : Thuế giá trị ngày càng tăng ( GTGT ), tiền sử dụng đất, ngân sách thiết kế xây dựng hạ tầng, khu công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật đi kèm Dự án, phí trước bạ và ngân sách tương quan đến việc sang nhượng, xin cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất, chưa gồm có ngân sách thiết kế xây dựng nhà ở – ngân sách này do người mua chịu .
– Trường hợp có kiểm soát và điều chỉnh về đơn giá bán của những Sản phẩm, Bên A sẽ thông tin trước 05 ngày cho Bên B .
2.5. Bên B bằng nghĩa vụ và trách nhiệm và ngân sách của mình triển khai phân phối Thương Mại Dịch Vụ cho Bên A như sau :
– Bên B chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và bằng ngân sách của mình làm những biển hiệu, những hoạt động giải trí in ấn tờ rơi, tờ tư vấn, hồ sơ bán hàng ( ngoại trừ nhà mẫu, phim 3D, hình ảnh 3D và sa bàn của dự án Bất Động Sản … ). Các tài liệu hồ sơ bán hàng, biển hiệu, nội dung truyền thông online sẽ có hình ảnh tên thương hiệu của Bên B và Bên A. Niêm yết thông tin Dự án theo pháp luật của luật kinh doanh thương mại bất động sản và tại sàn thanh toán giao dịch của Bên B.
– Chủ động tiếp xúc, trình làng và cung ứng cho những người mua thông tin về Dự án và những loại sản phẩm bất động sản do Bên A công bố .

     – Tư vấn và giải đáp các yêu cầu của các khách hàng liên quan đến các sản phẩm bất động sản của Bên A nhằm xúc tiến việc ký kết hợp đồng hoặc các văn bản giao dịch khác đối với các sản phẩm bất động sản giữa khách hàng và Bên A.

     – Bên B có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng ký kết hợp đồng và nộp tiền Đợt 1 cho Bên A.

     – Hỗ trợ Bên A giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện các giao dịch và hợp đồng.

     – Các bên đồng ý rằng các dịch vụ Bên B cung cấp cho Bên A quy định tại điều này của Hợp đồng đã được tính đầy đủ trong phí phân phối độc quyền dự án mà Bên A trả cho Bên B theo điều kiện quy định tại Hợp đồng này.

ĐIỀU 3 : GIÁ BÁN SẢN PHẨM VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG
3.1. Mọi trường hợp kiểm soát và điều chỉnh tương quan đến giá cả của bên A, Bên A cần gửi văn bản thông tin cho bên B 05 ( năm ) ngày thao tác trước ngày vận dụng thực thi .

3.2. Việc phân phối bán lô đất được xem là “Phân phối Thành Công” khi các điều kiện sau được đáp ứng: (i) Khách hàng đã ký kết Hợp đồng với Bên A; (ii) Khách hàng đã thanh toán tiền đợt 1 theo quy định tại Hợp đồng với Bên A.

3.3. Khách hàng trong Hợp đồng này được định nghĩa như sau: Là các cá nhân/tổ chức thông qua dịch vụ của Bên B theo Hợp đồng này dẫn đến việc cá nhân/tổ chức đó ký kết Hợp đồng Lô đất với Bên A, không phụ thuộc vào quá khứ cá nhân/tổ chức đó đã có giao dịch với Bên A hay chưa, trong phạm vi số lô đất mà Bên A giao cho Bên B phân phối bán trong Bảng Hàng.

ĐIỀU 4 : CÔNG TÁC PHÂN PHỐI SẢN PHẨM DỰ ÁN

4.1. Bên B tiến hành lập kế hoạch phân phối chi tiết sau khi Bên A cung cấp đầy đủ thông tin dự án và gửi Bên A thông qua trước khi triển khai thực hiện.

4.2. Bên B được toàn quyền chủ động tổ chức thực hiện và triển khai các hoạt động như: các hoạt động truyền thông quảng cáo trên các phương tiện truyền thông quảng cáo do bên B lựa chọn, cung cấp thông tin sản phẩm, giới thiệu sản phẩm tại các sàn, website, tạp chí của Bên B, tiếp xúc và tư vấn Khách hàng nhằm mục đích phân phối sản phẩm dự án với hiệu quả cao nhất.

4.3. Trong thời hạn thực hiện Hợp đồng, Bên A ủy quyền cho Bên B thu hộ khoản tiền đặt mua của Khách hàng là ….000.000 VNĐ (… triệu đồng)/01 lô đất giao dịch. Khách hàng có thể đặt mua khoản tiền thấp hơn ….000.000 đồng (… triệu đồng) nhưng tối thiểu phải là ….000.000 đồng (… triệu đồng). Trong vòng 24 giờ, khách hàng phải hoàn thành nộp đủ ….000.000 đồng (… triệu đồng) tiền đặt mua.

4.4. Định kỳ vào buổi chiều từ 17 h đến 18 h mỗi ngày trong hàng loạt thời hạn bán hàng, Bên B phải báo cáo giải trình cho Bên A về số lượng người mua đã đặt mua ( kể cả những người mua đặt thấp hơn … triệu ) và gửi bản scan phiếu thu tiền đặt mua trong ngày hôm đó cho Bên A qua email. Trong vòng 36 giờ ( không kể chủ nhật và những ngày nghỉ lễ theo luật định ) kể từ thời gian gửi báo cáo giải trình, Bên B có nghĩa vụ và trách nhiệm nộp vừa đủ tiền Khách Hàng đặt mua vào thông tin tài khoản của Bên A .
4.5. Bộ phận kế toán của Bên A và bộ phận bán hàng của Bên B có nghĩa vụ và trách nhiệm phối hợp với nhau để trấn áp việc nộp tiền đặt mua rất đầy đủ và đúng hạn. Nếu ( i ) sau 36 giờ ( không kể Chủ nhật và những ngày nghỉ lễ theo luật định ) mà Bên A chưa nhận được đủ số tiền người mua đặt mua mua lô đất nộp bởi Bên B hoặc ( ii ) Bên B thu tiền đặt mua của Khách hàng mà không thông tin cho Bên A thì Bên A không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm so với bất kể sự không tương đồng, tranh chấp với người mua tương quan đến lô đất đó và những tổn thất, thiệt hại phát sinh do vi phạm của Bên B. Trong trường hợp đó, Bên B sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm xử lý những sự không tương đồng, tranh chấp với người mua và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh với người mua tương quan đến lô đất .

4.6. Xử lý tiền đặt mua: Trong vòng 07 ngày (không kể Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo luật định) sau khi đặt mua, nếu Khách hàng hoàn tất ký kết Hợp đồng với Bên A thì tiền đặt mua sẽ được cấn trừ vào Đợt 1 thanh toán của Khách hàng, nếu Khách hàng không ký Hợp đồng với Bên A thì Khách hàng sẽ mất khoản đặt mua và mỗi bên được hưởng 50% số tiền đặt mua này.

4.7. Ngoài tiền đặt mua được bên A ủy quyền thu của Khách hàng theo pháp luật tại điều này, Bên B không được phép thu ngoài hoặc thu thêm bất kể khoản tiền nào từ người mua .
4.8. Bên A chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm so với người mua khi bên A nhận đủ …. 000.000 ( … triệu VNĐ ) tiền đặt mua, trong trường hợp bên B đã xác nhận đặt mua và chuyển tiền đặt mua của người mua cho bên A mà bên A không bán mẫu sản phẩm đó thì bên A có nghĩa vụ và trách nhiệm trả lại số tiền người mua đã đặt mua và đền 100 % số tiền đã nhận cho người mua của bên B .
ĐIỀU 5 : PHÍ PHÂN PHỐI VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

5.1. Bên B được hưởng phí phân phối khi giao dịch thành công, khách hàng ký hợp đồng và thanh toán tiền đợt 1 với bên A, cụ thể như sau:

Phí phân phối =. … % tổng giá trị loại sản phẩm theo Đơn giá bán

      Trong đó: Đơn giá bán là đơn giá do Bên A cung cấp và được ghi trong Hợp đồng ký giữa Khách hàng và Bên A.

      Phí dịch vụ đã bao gồm thuế GTGT, Bên B có trách nhiệm xuất hóa đơn GTGT cho Bên A. Phí dịch vụ phân phối này đã bao gồm các chi phí quảng cáo bán hàng, PR về dự án trên các phương tiện truyền thông, in ấn công cụ, bán hàng, làm mới biển bảng, chi phí tổ chức các sự kiện bán hàng tại showroom hoặc dự án hoặc nhà mẫu (nếu có).

5.2. Thanh toán Phí Phân phối
– Hình thức thanh toán giao dịch : Chuyển khoản qua Ngân hàng .

     – Đối chiếu các lô đất phân phối thành công: Định kỳ ngày 25 hàng tháng bên B gửi cho bên A bảng đối chiếu các lô đất được phân phối thành công và chi phí phân phối tương ứng qua đường bưu điện để Bên A kiểm tra, ký xác nhận trong vòng 05 (năm) ngày làm việc (không kể chủ nhật và ngày nghỉ lễ theo luật định) kể từ ngày nhận được Bảng đối chiếu này (được xác định theo dấu Bưu Điện). Nếu hết thời hạn 05 (năm) ngày này, Bên B không nhận được sự phản hồi bằng văn bản từ Bên A thì Bên B coi như bên A đồng ý với các số liệu trong Bảng đối chiếu này. Bên A có trách nhiệm thanh toán toàn bộ Phí môi giới cho Bên B trong vòng 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày hai bên chốt số liệu chính xác, ký xác nhận.

     – Hồ sơ thanh toán Phí Môi giới bao gồm: (i) Bảng đối chiếu các lô đất được phân phối thành công và Phí Môi giới tương ứng được hai bên ký xác nhận; (ii) Đề nghị thanh toán phí môi giới của Bên B; (iii) Hóa đơn giá trị gia tăng hợp lệ.

     – Các bên thống nhất rằng trước khi ký Hợp đồng, Khách hàng không được thay đổi người đứng tên trên Hợp đồng. Nếu có việc thay đổi này phải được Bên A chấp thuận và vẫn được xem đó là Khách hàng do Bên B giới thiệu.

     – Phí phân phối sẽ được Bên A chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Bên B chi tiết nêu tại phần chủ thể của Hợp đồng này.

– Bên A thanh toán giao dịch phí môi giới cho Bên B trong vòng 07 ( bảy ) ngày kể từ ngày bên B xuất hóa đơn kinh tế tài chính cho bên A. Nếu chậm trễ về việc thanh toán giao dịch, Bên A sẽ nộp phạt với tỷ suất thống nhất bằng 1,5 lần lãi suất vay kêu gọi tiền gửi Nước Ta Đồng kỳ hạn 1 năm theo biểu phí của Ngân Hàng TM Cổ Phần Ngoại Thương Nước Ta công bố tại thời gian đó cho số tiền chậm nộp nhân với khoảng chừng thời hạn chậm nộp .
ĐIỀU 6 : QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN A

6.1. Cung cấp đầy đủ những văn bản về tư cách pháp nhân của Bên A, hồ sơ pháp lý của dự án, mẫu hợp đồng phân phối độc quyền dự án và những văn bản, tài liệu có liên quan khác của dự án đã được cơ quan chức năng phê duyệt và chịu toàn bộ trách nhiệm về tính hợp pháp, hợp lệ của các văn bản này. Cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cho Bên B bao gồm: Danh sách chi tiết sản phẩm giao cho Bên B, vị trí địa lý, tình trạng pháp lý, tiến độ thi công, kết cấu kiến trúc, trang thiết bị hoàn thiện, dịch vụ tiện ích chung và những vấn đề khác liên quan dự án. Đảm bảo tính pháp lý của dự án, đảm bảo dự án đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được giao dịch và đảm bảo tính hợp pháp của các giao dịch.

6.2. Ký kết Hợp đồng với khách hàng của Bên B trong vòng 3 ngày kể từ ngày khách hàng thanh toán Đợt 1. Xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng và thực hiện các thủ tục pháp lý khác liên quan giữa Chủ đầu tư và khách hàng.

6.3. Chịu trách nhiệm lập và in ấn Hợp đồng với khách hàng, hướng dẫn khách hàng ký kết Hợp đồng và nộp tiền Đợt 1. Trực tiếp ký kết Hợp đồng với Khách hàng và chịu trách nhiệm về nội dung Hợp đồng mà Bên A cam kết với khách hàng. 

6.4. Thanh toán phí môi giới, thưởng khá đầy đủ và đúng hạn cho Bên B. Thanh toán cho Bên B 50 % trên số tiền mà Khách hàng đồng ý chấp thuận mất cọc .
6.5. Các chương trình mang đặc thù khuyễn mãi thêm, chiết khấu, thưởng, giảm giá nào thuộc khoanh vùng phạm vi dự án Bất Động Sản này dành cho người mua của bên A hoặc đối tác chiến lược khác đều phải được vận dụng cho người mua của bên B .
6.6. Trong thời hạn bên B bán hàng, bên A cam kết không bán bất kể lô đất nào thuộc dự án Bất Động Sản. Khi vi phạm khoản này, bên A cam kết chịu phạt với mức phạt bằng 100 % tổng giá trị lô đất đó Bên A bán đó. Trừ trường hợp bên A có suất ngoại giao thì phải thông tin với bên B và được sự thống nhất đồng ý chấp thuận của bên B, số lượng suất ngoại giao không vượt quá …. lô đất .

6.7. Trong thời gian Hợp đồng này có hiệu lực, Bên A cam kết không ủy quyền, bán hoặc nhận góp vốn từ bất cứ tổ chức, cá nhân nào liên quan đến các Lô đất thuộc Dự án này đã giao cho Bên B phân phối, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

ĐIỀU 7 : QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN B
7.1. Bên B được quyền kiến thiết xây dựng chủ trương bán hàng, được quyền quảng cáo, tiếp thị bán hàng và làm những thủ tục nhận tiền đặt mua từ người mua cho những mẫu sản phẩm lô đất và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chuyển số tiền đặt mua vào thông tin tài khoản của Bên A .

7.2. Bên B được quyền bán hàng theo kế hoạch của Bên B kể từ ngày ký kết Hợp đồng này nhưng phải thông báo kế hoạch bán hàng cho Bên A được biết.

7.3. Trực tiếp hướng dẫn, thuyết minh, đưa người mua đến thăm quan vị trí dự án Bất Động Sản. Cung cấp thông tin về dự án Bất Động Sản, thông tin về chủ góp vốn đầu tư cho người mua của bên B .
7.4. Đảm bảo số lượng nhân viên cấp dưới bán hàng thao tác toàn thời hạn để ship hàng cho công tác làm việc bán hàng .

7.5. Bên B tự chịu mọi chi phí quảng cáo, đi lại, giao dịch với Khách hàng để thực hiện công việc trong phạm vi dịch vụ quy định tại Hợp đồng phân phối độc quyền dự án này. Bên B có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với bộ phận Marketing, thiết kế của Bên A trong việc xây dựng, quảng bá các nội dung quảng cáo, tiếp thị, marketing, tài liệu bán hàng, giới thiệu dự án.

7.6. Bên B chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về sự tư vấn của mình với Khách hàng, không được tự ý hứa hẹn hay cam kết với người mua mà không có sự đồng ý chấp thuận của Bên A. Bên A không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm so với những hứa hẹn hay những cam kết mà Bên B đưa ra với Khách Hàng, trừ những thông tin được Bên A phân phối chính thức bằng văn bản .
7.7. Không được cung ứng bất kể thông tin xô lệch về Dự án, về những Sản phẩm cũng như những thông tin có năng lực gây ảnh hưởng tác động uy tín và quyền lợi của Bên A .
7.8. Tư vấn những giải pháp bán hàng, giải pháp giá, những hình thức tiếp thị quảng cáo tiếp thị, quảng cáo cho dự án Bất Động Sản và cho tên thương hiệu của bên A .

7.9. Bên B có trách nhiệm xuất hóa đơn tài chính cho Bên A trên cơ sở phí phân phối nhận được từ Bên A theo Hợp đồng này.

7.10. Kể từ thời điểm ký kết Hợp đồng này và ngay cả khi hợp đồng này chấm dứt, Bên B và nhân viên của Bên B cam kết không phát hành ra ngoài thị trường dưới bất cứ hình thức nào thông tin không chính xác/sai lệch về sản phẩm, dự án, chủ đầu tư, chính sách bán hàng…so với quy định của Bên A. 

7.11. Bên B có trách nhiệm báo cáo tình hình bán hàng cho Bên A định kỳ hàng ngày, bao gồm nhưng không giới hạn các thông tin về số lượng Khách Hàng tiếp cận, đặt mua, ký hợp đồng.

7.12. Được nhận đầy đủ và đúng hạn phí phân phối từ bên A.

7.13. Thời gian phân phối quy định tại Hợp đồng này bên B phải đảm bảo đạt giao dịch thành công 60% lô đất được giao trong vòng ……. tháng kể từ ngày chính thức mở bán. Nếu bên B không thực hiện được thì bên A sẽ có quyền bán hoặc hợp tác với các đơn vị khác để phân phối độc quyền các sản phẩm của dự án này.

ĐIỀU 8 : CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG TRƯỚC THỜI HẠN CỦA HỢP ĐỒNG

      Các bên có quyền kết thúc hợp đồng trước thời hạn nếu một trong các trường hợp sau xảy ra:

 8.1. Bên A hoặc bên B không còn đủ khả năng thực hiện các công việc vì lý do bất khả kháng. Trong trường hợp này các bên có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng bằng cách gửi văn bản thông báo cho bên còn lại.

 8.2. Hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

 8.3. Bên A có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn trong các trường hợp sau:

     – Bên B không đảm bảo đạt giao dịch thành công 60% lô đất trong vòng …. tháng như cam kết tại Điều 7.13 của hợp đồng này.

     – Bên B vi phạm Điều 7.6, Điều 7.7 của Hợp đồng mà không khắc phục theo yêu cầu bằng văn bản của Bên A.

ĐIỀU 9 : GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

 9.1. Hai Bên cùng thỏa thuận và cam kết thực hiện đúng và chính xác các điều khoản đã ký trong Hợp đồng này. Mọi thay đổi, bổ sung (nếu có) phải được lập thành văn bản có chữ ký đầy đủ của các bên.

9.2. Mọi tranh chấp phát sinh từ Hợp đồng phân phối độc quyền này trước hết phải được giải quyết thông qua thương lượng và hoà giải trên tinh thần thiện chí và hợp tác giữa các bên. Trong trường hợp hoà giải không thành, vụ việc sẽ được đưa ra giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Tp. Nha Trang theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

9.3. Phán quyết của Tòa án sẽ là chung thẩm buộc những Bên có nghĩa vụ và trách nhiệm phải chấp hành. Toàn bộ án phí sẽ do Bên thua kiện chịu nghĩa vụ và trách nhiệm giao dịch thanh toán và bồi hoàn .
ĐIỀU 10 : THỜI HẠN HỢP ĐỒNG PHÂN PHỐI

10.1. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký đến khi hai bên ký kết văn bản thanh lý hợp đồng hoặc hai bên có sự thống nhất khác. Chậm nhất 15 ngày trước khi Hợp đồng hết hạn, hai Bên thỏa thuận gia hạn hay thanh lý.

10.2. Trường hợp gia hạn, các điều khoản và điều kiện nêu trong Hợp đồng này sẽ tiếp tục có giá trị trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

ĐIỀU 11 : ĐIỀU KHOẢN CHUNG

11.1. Hợp đồng này là thỏa thuận có hiệu lực cao nhất giữa các bên. Trong quá trình thực hiện nếu có thỏa thuận khác thì phải được lập thành văn bản và được các Bên ký tên, đóng dấu đầy đủ.

11.2. Các Bên sẽ tuân thủ nghiêm túc và thực hiện đúng các điều khoản và điều kiện của Hợp đồng này. Trong trường hợp vi phạm Hợp đồng, Bên vi phạm phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Bên kia theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

11.3. Trong trường hợp có bất kỳ điều khoản nào của Hợp đồng này bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Tòa án có thẩm quyền tuyên bố vô hiệu thì: Các điều khoản khác của Hợp đồng này sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc tuyên bố vô hiệu đó và vẫn giữ nguyên hiệu lực và ràng buộc các Bên; Các Bên sẽ thỏa thuận và thay thế điều khoản mới có hiệu lực theo pháp luật Việt Nam và phù hợp để các lợi ích và quyền lợi của các Bên theo Hợp đồng này được bảo đảm.

11.4. Hợp đồng được lập thành 04 (bốn) bản gốc bằng Tiếng Việt, mỗi Bên giữ 02 (hai) bản, có giá trị pháp lý như nhau.

11.5. Các phụ lục hợp đồng (nếu có) là một phần không thể tách rời của hợp đồng này.

11.6. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký.

ĐẠI DIỆN BÊN A
ĐẠI DIỆN BÊN B

3. Kết luận

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án và như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc, yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *