Đặc điểm Gạch Tuynel so với gạch truyền thống và Block

Đặc điểm Gạch Tuynel so với gạch truyền thống và Block

Rate this post

Gạch Tuynel là loại gạch đất sét nung sử dụng công nghệ tiên tiến sản xuất lò Tuynel, gạch sản xuất theo công nghệ Tuynel giảm được ngân sách, giá tiền và hiệu suất cao cao hơn so với cách làm gạch đất sét truyền thồng .
Về thành phàn gạch Tuynel được sản xuất với nguyên vật liệu là đất sét ngâm ủ kỹ theo đúng thời hạn pháp luật. Sau đó được đưa vào quy trình sơ chế, gồm có : Tiếp liệu – tách đá – nghiền khô – nghiền tinh. Sau khi sơ chế nguyên vật liệu đất sét được đưa vào máy nhào trộn 2 trục để trộn với than cám đá nhằm mục đích đạt độ dẻo thiết yếu để đưa qua máy đùn hút chân không đưa nguyên vật liệu vào khuôn để tạo ra loại sản phẩm gạch mộc ( gạch không nung. )
Sản phẩm gạch mộc sau khi có hình dáng chuẩn được luân chuyển lên trại phơi để phơi tự nhiên hoặc sấy phòng trong trường hợp thiết yếu cho đến khi mẫu sản phẩm đạt độ khô thích hợp. Nhiên liệu sử dụng trong lò tuynel là than đá, than cám, than tổ ong, …
Xếp phôi mẫu sản phẩm gạch mộc lên xe goòng ( so với lò nung tuynel ) xông – sấy trong lò nung trong một khoảng chừng thời hạn nhất định, sau đó chuyển sang lò nung để nung ở nhiệt độ khoảng chừng 900 độ C, sau đó loại sản phẩm được làm nguội ngay trong lò cho ra thành phẩm .
67,85 % chủ nhà thích gạch đất sét nung Tuynel. Gạch xây bằng đất sét nung hạng sang tuynel nhẹ, chống thấm tốt, giá tiền rẻ. Đối với gạch lát và ốp, gạch sét đất sét cho giá trị sang nhượng lại cao nhất, ít nhu yếu bảo dưỡng và độ bền cao hơn, Gạch đất sét nung là vật tư góp vốn đầu tư tốt hơn so với nhựa vinyl, gỗ, hay là ván ốp ngoài khung nhôm. Lợi ích của Gạch đất sét nung là đáng kể khi so sánh với những lựa chọn có độ bền ít hơn. Cùng với sự ưu thích Gạch đất sét nung của người mua còn có nhiều quyền lợi về thẩm mỹ và nghệ thuật và kinh tế tài chính khác làm cho bộ sưu tập gạch không chỉ là sự lựa chọn đẹp nhất và còn thiết thực nhất .
Bảng so sánh giữa hai loại gạch Tuynel và Block dưới đây sẽ giúp người mua hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất cũng như những đặc thù cơ bản cũng như những tính năng ưu việt của hai loại gạch thông dụng này :

Đặc điểm

Gạch tuynel

Gạch block

Bối cảnh ra đời

Đã được sử dụng trong hơn một ngàn năm .
Được sử dụng phổ cập chừng 200 năm trở lại .

Nguyên liệu chính

Đất sét, than và nước .
Xi măng, đá bụi, bột màu .

Quy trình sản xuất

Đất sét được khai thác, sau khi ngâm ủ chừng 3 đến 6 tháng sẽ được trộn cùng than đưa vào đầu đùn sản xuất ra gạch mộc, sấy khô, đưa vào đốt điện trên 1000 °C trước khi thành thành phẩm luân chuyển đến cho người mua .
Xi măng và đá bụi sẽ theo mạng lưới hệ thống dây chuyền sản xuất đưa vào trộn liệu cùng nước và dập ra những mẫu gạch block theo khuôn, sau khi dưỡng hộ từ 20 đến 30 ngày gạch sẽ rắn chắc và giao cho người mua .

Màu sắc

Màu đỏ tự nhiên của đất sét .
Màu xám của xi-măng và đá bụi, hoàn toàn có thể tạo màu trên mặt những mẫu gạch lát nền .

Phân loại

Gạch lỗ : 6 lỗ ( đủ size ), 4 lỗ, 2 lỗ .
Gạch đặc : nguyên viên và gạch đặc có lỗ nhỏ .
Gạch block bêtông : bêtông đặc và bêtông rỗng .
Gạch block tự chèn : phong phú những mẫu mã và sắc tố khác nhau .

Độ bền

Mác gạch ( cường độ nén ) tùy thuộc vào từng loại :
Gạch lỗ : xê dịch từ 35 mpa đến 55 mpa .
Gạch đặc : xê dịch từ 50 mpa đến 75 mpa .
Mác gạch block cũng tùy thuộc vào từng loại :

Gạch bêtông rỗng: dao động 50 mpa đến 200 mpa.

Gạch bêtông đặc : giao động 70 mpa đến 200 mpa .
Gạch tự chèn : giao động 100 mpa đến 250 mpa .

Đô hấp thụ nước

Trung bình từ 5 % đến 20 % .
Trung bình từ 5 % đến 7 % .

Tính cách nhiệt

Phải tốn khá nhiều thời hạn để gạch đất sét chuyển nhiệt độ từ bên ngoài vào trong nhà nên nhà gạch đất sét rất mát vào ngày hè mà lại ấm cúng vào mùa đông. Khả năng hấp thụ nhiệt vào ban ngày và phát tán nó vào đêm hôm .
Gạch bêtông cũng tương tự như như thế nhưng năng lực truyền nhiệt cao hơn, tuy nhiên sự độc lạ so với gạch tuynel là rất ít .

Chịu nhiệt

Có thể sử dụng để xây lò nướng lên đến hơn 1000 °C .
Không chịu được nếu quá 450 °C .

Chi phí

Gạch lỗ : Dao động từ 60.000 đến 70.000 đồng / mét vuông .
Gạch đặc : Dao động từ 100.000 đến 110.000 đồng / mét vuông .
Gạch rỗng : Dao động từ 65.000 đến 110.000 đồng / mét vuông .
Gạch đặc : Dao động từ 60.000 đến 70.000 đồng / mét vuông so với gạch đặc .
Gạch tự chèn : Dao động từ 68.000 đến 88.000 đồng / mét vuông .

Khả năng tác động của thời tiết.

Tối thiểu phải lớn hơn 30 mpa .
Tối thiểu phải lớn hơn 20 mpa .

Trọng lượng

Gạch rỗng : 954 kg / m3
Gạch đặc : 1.500 kg / m3
Gạch bêtông rỗng : 1.100 đến 1.600 kg / m3
Gạch bêtông đặc : 2000 kg / m3
Gạch tự chèn : 1.900 kg / m3

Trang trí và sơn

Vì bản thân gạch đất sét đã có màu tự nhiên nên hầu hết tự nó đã là vật trang trí tốt rồi, cho nên vì thế không cần phải sơn, vì lớp sơn khó hoàn toàn có thể bền như màu gạch tự nhiên .
Dễ sơn hoặc trang trí nhiều sắc tố vì gạch có độ bám cao .

Chống ồn ào, chống rêu mốc

Khả năng chống rêu mốc và ồn ào tốt .
Khả năng chống rêu mốc và ồn ào tốt hơn gạch đất sét .

Chi phí bảo trì

Là vật tư tự hoàn thành xong, không tốn ngân sách bảo dưỡng .
Không tốn ngân sách bảo dưỡng, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhân công kiến thiết xây dựng và hoàn toàn có thể thuận tiện tái sử dụng lại .

Sự co rút, giãn nỡ

Gạch đất sét có khuynh hướng co và giãn rất ít sau khi sản xuất trong vài năm tiên phong sử dụng, nhưng rất nhỏ chừng từ 3 mm đến 5 mm trong hơn 10 m chiều dài của bức tường .
Gạch bê tông có xu thế co lại một lượng và cũng rất nhỏ, thường là trong thời hạn 6 tháng tiên phong sau khi thiết kế xây dựng .

Mục đích sử dụng

Xây dựng những khu công trình gia dụng và công nghiệp …
Xây dựng những khu công trình công nghiệp, nhà cao tầng liền kề và sử dụng nhiều gạch tự chèn cho những khu công trình đường xá, thương mại, công nghiệp …

Thị phần

Gạch đỏ truyền thống cuội nguồn chiếm hơn 90 % thị trường gạch thiết kế xây dựng. Trong đó, gạch tuynel chiếm hơn 80 % thị trường, còn lại chừng 10 % là gạch bằng tay thủ công .
Sử dụng vẫn còn hạn chế, chiếm 10 % còn lại trong thị trường gạch xây .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *