CRM khách ngành hàng bất động sản – Giải pháp quản lý hiệu quả

CRM khách ngành hàng bất động sản được xem như thể một giải pháp, một công cụ giúp thôi thúc doanh thu bán hàng, tiếp thị và tạo những mối quan hệ với người mua. Vậy đúng mực CRM bất động sản đem lại quyền lợi như thế nào cho doanh nghiệp và thời cơ, thử thách cho những tổ chức triển khai này là gì khi sử dụng công cụ này ?

Tất cả câu trả lời cho vấn đề này đã được Bizfly tổng hợp trong nội dung bài viết ngay sau đây.

CRM khách ngành hàng bất động sản là gì?

CRM – là viết tắt của Customer Relationship Management – ứng dụng quản trị quan hệ người mua. Hiểu theo cách đơn cử hơn thì CRM bất động sản có nghĩa là giải pháp quản trị và chăm nom người mua tổng lực, hay còn được hiểu là mạng lưới hệ thống quản trị cơ sở tài liệu người mua trong ngành bất động sản .

CRM khách ngành hàng bất động sản là gì

CRM khách ngành hàng bất động sản là gì ? ​
Hiện nay, những công ty bất động sản có tầm nhìn rộng luôn tìm kiếm những lợi thế cạnh tranh đối đầu trong ngành như quản trị tốt hơn để Giao hàng người mua một cách tốt hơn, triển khai những chiến dịch marketing đến đúng với người mua tiềm năng, cho sinh ra những mẫu sản phẩm cung ứng năng lực và thị hiếu của người dùng … Để có được chỗ đứng cho doanh nghiệp trong toàn cảnh thị trường bất động sản đang cạnh tranh đối đầu nóng bức thì buộc những nhà quản trị phải tìm kiếm những giải pháp tổng lực để hoàn toàn có thể cung ứng trước được những thử thách này .
Trên cơ sở đó, giải pháp CRM bất động sản được tiến hành với mục tiêu giúp cho những công ty bất động sản quản trị và chăm nom người mua một cách thuận tiện, hiệu suất cao hơn. Đồng thời, giúp cho những công ty chớp lấy được thời cơ thao tác với người mua, ngày càng tăng doanh thu và thiết kế xây dựng tên thương hiệu của doanh nghiệp .

Những khó khăn khi doanh nghiệp không sử dụng CRM bất động sản

Nếu như không tích hợp CRM khách ngành hàng bất động sản, rất hoàn toàn có thể những doanh nghiệp sẽ gặp phải những khó khăn vất vả sau đây :

Những khó khăn khi doanh nghiệp không sử dụng CRM bất động sản

Những khó khăn vất vả khi doanh nghiệp không sử dụng CRM bất động sản

 • Thời gian chuyển giao thông tin khách hàng đến bộ phận bán hàng chậm bởi quy trình phân bổ khách hàng theo hướng truyền thống cần khá nhiều thời gian. Trong khi đó, nhu cầu của khách hàng có xu hướng giảm sẽ dẫn đến nguy cơ giảm cơ hội bán hàng. Bên cạnh đó, trong trường hợp chuyển giao công việc lâu thì rất có thể khách hàng sẽ nhận được sự liên hệ tư vấn của công ty khác, vì thế mà bạn sẽ bỏ lỡ tệp khách hàng tiềm năng.
 • Không sử dụng CRM khách ngành hàng bất động sản sẽ dẫn đến thiếu sự hỗ trợ và cộng tác giữa các phòng ban marketing – sale – chăm sóc khách hàng.
 • Nhân viên nghỉ việc dẫn đến mất khách hàng. Khi đó, bạn sẽ phải tốn thời gian để tìm kiếm các khách hàng mới, lãng phí nguồn khách hàng tiềm năng vốn sẵn có.
 • Việc thống kê hiệu quả làm việc của các nhân viên marketing, tư vấn viên và chăm sóc khách hàng khó khăn hơn.
 • Hồ sơ, các thông tin về khách hàng không đầy đủ và không được lưu hệ thống.
 • Kho dữ liệu khách hàng lớn, nếu như chỉ lưu trong từng file excel riêng lẻ nên sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm, trích lọc. Bởi vậy không sử dụng CRM khách ngành hàng bất động sản sẽ thiếu các công cụ báo cáo và thống kê.
 • Những thông tin trao đổi với khách hàng, nhân viên tư vấn sẽ không được ghi lại và lưu trữ một cách đầy đủ gây mất thời gian tìm hiểu lại nhu cầu của khách hàng. Hơn thế nữa, không tích hợp CRM bất động sản còn khiến cho khách hàng cảm thấy doanh nghiệp của bạn không chuyên nghiệp
 • Khó khăn trong vấn đề quản lý nhân viên và hiệu quả làm việc.

Tham khảo ngay bài viết “Top 7 hiểu lầm về CRM mà doanh nghiệp nào cũng gặp phải khi sử dụng” để tìm hiểu lý do vì sao nhiều doanh nghiệp gặp phải thất bại trong khi ứng dụng phần mềm CRM vào trong hoạt động bán hàng và kinh doanh của tổ chức.

Lợi ích khi ứng dụng CRM khách ngành hàng bất động sản cho doanh nghiệp

Chính bởi những nguyên do trên mà CRM khách ngành hàng bất động sản sinh ra như một giải pháp giúp ngày càng tăng hiệu suất cao kinh doanh thương mại, chớp lấy những thông tin và nhu yếu của người mua. Bởi, CRM dành cho nghành bất động sản sẽ đem tới những quyền lợi sau :

Lợi ích khi ứng dụng CRM khách ngành hàng bất động sản cho doanh nghiệp​

Lợi ích khi ứng dụng CRM khách ngành hàng bất động sản cho doanh nghiệp ​

 • Giúp nắm bắt thông tin khách hàng toàn diện: Thông qua phần mềm CRM bất động sản, nhân viên có thể nhìn thất tất cả các thông tin của khách hàng tiềm năng như: Khách hàng đến từ kênh nào, lịch sử chăm sóc khách hàng, vấn đề khách hàng đang gặp phải,… Và với những thông tin đó, nhân viên chăm sóc khách hàng có thể cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa để cải thiện trải nghiệm của người mua bất động sản tiềm năng.
 • Nâng cao năng suất công việc: CRM khách ngành hàng bất động sản có thể dùng để phân công, kiểm soát tất cả những quy trình làm việc và tình trạng công việc của từng nhân viên khác nhau. Bởi thế, các nhà quản lý sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian quản lý công việc bằng excel và nhắc nhân viên hoàn thành được công việc trên điện thoại như trước đây.
 • Định hướng tầm nhìn chiến lược: CRM bất động sản có thể thu thập và chia sẻ được tất cả các thông tin, quy trình hoạt động của mỗi một doanh nghiệp với một tốc độ nhanh chóng và đơn giản. Chính vì thế, những nhà lãnh đạo có thể xem báo cáo bán hàng, kênh bán hàng, phân tích các số liệu kinh doanh, hiệu quả làm việc của các phòng ban,…
 • Cải thiện mối quan hệ khách hàng: Để thấu hiểu khách hàng và làm hài lòng những khách hàng thượng đế là yếu tố quyết định cho các công ty có bán được hàng hay không? Bởi vậy, nếu sử dụng phần mềm CRM bất động sản ngay khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn, quản lý có thể truy cập được tất cả những hoạt động đã có của khách hàng liên quan đến sở thích, các giao dịch mua hàng trước đây hay với bất kỳ điều gì khác có thể hỗ trợ cho họ trong việc tìm kiếm giải pháp.
 • Gia tăng thêm cơ hội bán bất động sản: Một hệ thống CRM khách ngành hàng bất động sản giúp xây dựng chiến lược tiếp thị khách hàng tiềm năng như đã nói ở trên chắc chắn sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của các doanh nghiệp. Theo khảo sát, các doanh nghiệp sử dụng CRM sẽ tăng doanh thu bán hàng lên 37%.

Xem thêm bài viết : Doanh nghiệp biến hóa như thế nào trước và sau khi tiến hành crm ?

Cách ứng dụng CRM khách ngành hàng bất động sản để quản lý khách hàng

CRM bất động sản sẽ giúp quản trị những thông tin người mua một những thuận tiện hơn :

Cách ứng dụng CRM khách ngành hàng bất động sản để quản lý khách hàng​

Cách ứng dụng CRM khách ngành hàng bất động sản để quản trị người mua ​

 • Quản lý các dữ liệu khách hàng đang có nhu cầu mua nhà
 • Quản lý các hoạt động của nhân viên sale – chăm sóc khách hàng như: quá trình gọi điện, gửi email, trao đổi thông tin, nhận ý kiến phản hồi,…
 • Quản lý hoạt động của bộ phận marketing: gửi sms, email, hiệu quả các chiến dịch truyền thông, chương trình khuyến mãi…
 • Quản lý những thông tin dữ liệu lô nhà đất
 • Quản lý hợp đồng, thủ tục pháp lý, báo giá
 • Quản lý giao dịch đối với khách hàng: quá trình thuê, mua, ký gửi, đặt cọc, bán
 • Tạo chiến dịch truyền thông online, gửi sms marketing, automation, email marketing tự động
 • Cùng với một số tính năng khác nữa.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản mặc dầu lắng xuống nhưng nhìn chung những công ty có tầm nhìn rộng hơn trong ngành này đang tìm kiếm những lợi thế cạnh tranh đối đầu khác nhau như chăm nom người mua tốt hơn, tăng cường những chiến dịch marketing để ngày càng tăng những người mua tiềm năng …. Cho nên, lựa chọn sử dụng CRM khách ngành hàng bất động sản là một trong những giải pháp tối ưu nhất .
Chiến lược vận dụng CRM khách ngành hàng bất động sản sẽ đóng một vai trò quan trong trong sự biến hóa này. Bởi thế, đừng ngại ngần mà không thử nghiệm giải pháp này bào quy mô công ty bạn để nhận được những cải tổ và hiệu suất cao đáng mong đợi .

Source: https://bdsthoidai.net
Category : BẢN VẼ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *